Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

(1h45 ngày 30/9) Barcelona – Leverkusen: Đi tìm lời giải

(Kenhthethao.vn) HLV Luis Enrique thừa nhận không cầu thủ nào có thể thay thế trực tiếp Lionel Messi và Barcelona sẽ phải tìm phương án chung để bù đắp sự thiếu vắng của ngôi sao này. Trận đấu với Leverkusen đêm nay là “cơ hội” đầu tiên cho ông và các học trò đi tìm phương án đó.

18

Ai là chủ công

Dưới thời Enrique, Messi là chủ công không thể thay thế của Barcelona với vị trí cực kỳ biến ảo trên sân. Đôi lúc, người ta không rõ ngôi sao này đá tiền đạo cánh phải hay đá như một số 10. Sự ăn ý giữa Messi với Suarez và Neymar giúp bản thân anh và hàng công Blaugrana trở nên vô cùng khó lường.

Tuy nhiên, cũng chính vì tầm ảnh hưởng quá lớn của Messi mà người Barcelona phải lo lắng trong thời điểm này, cho dù họ vẫn còn 2 tiền đạo rất xuất sắc là Suarez và Neymar. Câu hỏi đặt ra cho HLV Enrique là ông sẽ chọn ai trong 2 người còn lại dẫn dắt lối chơi tấn công cho Barca.

Đây thực sự là câu hỏi không dễ trả lời. Ở đội tuyển quốc gia, Neymar và Suarez đều là những chủ công. Nhưng ở Barcelona, họ chấp nhận vận hành như một vệ tinh quay quanh Messi trong suốt thời gian dài đã qua. Việc đứng ra làm trung tâm cho các đường lên bóng của Barca là một chuyện hoàn toàn khác.

Ở vấn đề này, các cule có vẻ tin tưởng Neymar hơn Suarez cho dù tiền đạo người Uruguay là người hùng ở chiến thắng trước Las Palmas. Ngoài ra, HLV Enrique còn có thể trao trọng trách vào 2 cầu thủ tấn công Iniesta và Rakitic nếu muốn thử nghiệm các phương án khác.

Ai trám vào vị trí của Messi

Barcelona đã luôn luôn thi đấu với sơ đồ 4-3-3 trong nhiều năm qua. Chính bởi vậy dù không ai có thể bù đắp tầm ảnh hưởng của Messi thì HLV Enrique vẫn buộc lòng phải tìm 1 người trám vào vị trí mà anh để lại.

19

Điều đáng tiếc cho Barca là Rafinha, một cầu thủ tấn công đa năng có phong độ cao đã dính chấn thương nặng trước đó. Nếu không, HLV Enrique có lẽ không phải quá đau đầu.

Trong trận đấu với Las Palmas, Munir El Haddadi được lựa chọn thay cho Messi nhưng không để lại nhiều dấu ấn. Khả năng phát triển của tiền đạo từng được coi là “ngọc quý” ở Catalan này đã bị chững lại khá bất ngờ trong 1 năm qua và khó kỳ vọng anh có thể đá tròn vai trên sân lúc này. Tương tự như vậy, Sandro Ramirez cũng không để lại quá nhiều ấn tượng trong những lần được ra sân.

Tuy nhiên, với tình hình lực lượng khủng hoảng nghiêm trọng như hiện tại, HLV Enrique gần như không có phương án nào khác ngoài Munir và Ramirez. Ông buộc phải tin tưởng   và chờ đợi một trong hai cầu thủ này có thể làm được điều gì đó, ít nhất cho đến giữa tháng 11, thời điểm Messi trở lại.