Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

5 ngoại binh xứng đáng được gọi lên tuyển Việt Nam

Video bàn thắng: U16 Việt Nam 0-2 U16 Thái Lan

1. Hoàng Vũ Samson (Hà Nội T & T)

Tiền đạo người Nigeria này đã chứng tỏ được tài năng của mình từ năm 2007, khi đó anh còn khoác áo CLB Than Quảng Ninh thi đấu tại giải hạng Nhất. Tại V-League, Samson đã gia nhập Đồng Tháp sau khi rời Quảng Ninh và hiện tại anh đang khoác áo CLB Hà Nội T&T. Trong thời gian qua, Samson đã ghi được khá nhiều bàn thắng.

Trong năm 2011, CLB Atletico Madrid tại Tây Ban Nha muốn có Hoàng Vũ Samson nhưng thương vụ không thể hoàn tất. Năm 2013, Samson chính thức trở thành một công dân Việt Nam và anh hoàn toàn đủ điều kiện phục vụ cho ĐTQG.

2. Lê Văn Tân (Thanh Hóa)


Tiền vệ người Ghana này có tên gốc là Jonathan Quartey, anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại Việt Nam từ năm 2007. Sau 4 năm thi đấu, Jonathan Quartey đã nhập tịch Việt Nam và lấy tên là Lê Văn Tân. Anh từng thi đấu cho CLB Hà Nội ACB, Hải Phòng và hiện tại là Thanh Hóa. Văn Tân là mẫu cầu thủ chạy cánh, anh có sức khỏe tốt và tốc độ đáng kinh ngạc. Những gì có trong Văn Tân là thứ mà ĐT Việt Nam đang thiếu.

3. Lê Văn Phú (Hải Phòng)

Cũng như Lê Văn Tân, anh đến V-League từ Ghana và phục vụ cho CLB Khánh Hòa. Năm 2012, anh chính thức trở thành công dân Việt Nam và chuyển sang khoác áo CLB Hải Phòng 1 năm sau đó. Văn Phú năm nay 33 tuổi, anh là chốt chặn an toàn trước khung thành giúp Hải Phòng trở thành đội bóng để thủng lưới ít nhất tại V-League 2015 tính tới hiện tại. Được gọi lên ĐTQG, Văn Phú sẽ giúp khung thành của tuyển Việt Nam chắc chắn hơn.

4. Đinh Hoàng Max (Than Quảng Ninh)


Cầu thủ này đến từ Nigeria có tên gốc là Maxwell Eyerakpo, anh bắt đầu thi đấu tại V-League từ năm 2008 trong màu áo Hà Nội T&T. Đinh Hoàng Max từng khoác áo nhiều đội bóng tại V-League nên anh không còn xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, hiện tại anh là cầu thủ của T.Quảng Ninh. Năm 2009, Hoàng Max gia nhập CLB Ninh Bình và chính thức trở thành công dân Việt Nam.

Trong năm 2009, Đinh Hoàng Max được triệu tập lên ĐTQG Việt Nam và xuất hiện trong trận giao hữu gặp Olympiakos. Tuy nhiên, đây cũng là lần cuối cùng cầu thủ gốc Nigeria này triệu tập lên ĐT Việt Nam tính tới hiện tại.

5. Nguyễn Quốc Thiện Esele (Bình Dương)


Esele thi đấu ở vị trí thủ môn, anh đến Việt Nam từ Nigeria trong năm 2003 và phục vụ cho CLB Nam Định. Ngay mùa giải đầu tiên anh đã thể hiện phong độ ấn tượng giúp đội nhà giành hạng 3. Sau khi rời Nam Định, Esele chuyển sang khoác áo Hòa Phát Hà Nội nhưng thi đấu không thành công.

Esele trở về Nigeria trong nhiều năm, nhưng sau đó anh bất ngờ tái xuất tại Việt Nam vào năm 2013 và thử việc tại Bình Dương. Esele năm nay 29 tuổi, anh đang chiếm vị trí quan trọng trong khung thành của Bình Dương và sẽ là sự bổ sung chất lượng cho ĐT Việt Nam khi được trao cơ hội.