68 triệu euro cho Higuain, Arsenal có dám?

Gonzalo Higuain luôn là mục tiêu theo đuổi hàng đầu của Arsenal kể từ năm 2013 cho tới nay.

1
Arsenal thực tế không cần Higuain.

Có cảm giác việc thông tin Pháo thủ muốn có sự phục vụ của tiền đạo Higuain đã như “bài ca của năm tháng” khi hết kỳ chuyển nhượng này tới phiên chợ khác liên tiếp rộ lên những lời đồn đại như thế. Thực tế trong bối cảnh hiện tại, Arsenal đang bay cao ở đấu trường Premier League với những chiến thắng liên tiếp.

Bên cạnh đó là sự hồi sinh mạnh mẽ của tiền đạo Olivier Giroud và Theo Walcott thì The Gunner không nhất thiết phải chi ra một số tiền lớn như thế để “tậu” Higuain. Và điều này cũng từng được tiền đạo Thierry Henry nói qua skysports: “Tôi đã nói rằng có lẽ họ đang rất cần một tiền đạo trong mùa hè, nhưng Theo Walcott đã nổi lên như tiền đạo đó.”

Vì vậy, cớ gì Arsenal phải chi ra một số tiền lớn như thế cho một chân sút đã 28 tuổi. Pháo thủ nên nhớ một điều rằng, môi trường bóng đá Italia và Anh là hoàn toàn khác nhau. Không ai dám đảm bảo rằng Higuain khi sang Anh sẽ tỏa sáng như trong màu áo của Napoli ở thời điểm hiện tại, và cũng không ai có thể đưa ra nhận định rằng nếu tỏa sáng thì anh sẽ kéo dài được bao lâu.

Nếu chi ra 68 triệu để cho chân sút này, Arsenal nên dùng số tiền đó để đầu tư vào một thương vụ khác, có tương lai và lâu dài hơn. Còn hiện tại, trong tay HLV Arsene Wenger đã có hai tiền đạo tốt Olivier Giroud và Theo Walcott cho chặng đường còn lại của mùa giải rồi.