90.000 cảnh sát được tăng cường bảo vệ EURO 2016

Trước mối đe dọa khủng bố thường trực, nước chủ nhà Pháp đã tăng cường thêm lực lượng an ninh để bảo vệ các khu fan zone (khu vực dành cho CĐV) trong suốt quá trình diễn ra EURO 2016.

Ngày khai mạc EURO 2016 đã cận kề nhưng những lo ngại về an ninh đang khiến giới chức Pháp đau đầu. Mới nhất, cảnh sát trưởng Paris – Michel Cadot đã gửi thư lên Bộ Nội vụ Pháp đề nghị đóng cửa fan zone tại khu vực tháp Eiffel trong thời gian diễn ra EURO 2016.

Lý do ông Cadot đưa ra là lực lượng cảnh sát ở Paris đã kiệt sức vì phải căng mình làm việc kể từ sau vụ khủng bố hồi cuối năm ngoái nên không thể đảm bảo an ninh cho fan zone. Tuy nhiên, vào hôm qua (2/6), vị cảnh sát trưởng cho biết, các khu vực này sẽ được tăng cường thêm lực lượng bảo vệ trong suốt thời gian VCK EURO 2016 diễn ra. Theo nguồn tin từ Tòa thị chính Paris cho biết, chính cảnh sát trưởng Cadot đã yêu cầu được tăng cường viện trợ.

Những khu fan zone kiểu này là mục tiêu của kẻ khủng bố

Theo đó, Bộ Nội vụ Pháp đã triển khai thêm khoảng 90.000 nhân viên cảnh sát, binh sĩ và đặc vụ an ninh để đảm bảo an toàn cho các CĐV trong suốt thời gian giải đấu diễn ra.

Dự kiến, trong thời gian diễn ra EURO 2016 sẽ có khoảng 2,5 triệu du khách đến Pháp và đây là điều kiện lý tưởng để những kẻ khủng bố ra tay. Tuy vậy, nhà chức trách Pháp đã lên tiếng khẳng định sẽ thiết lập hệ thống bảo vệ an ninh dày đặc nhằm loại trừ nguy cơ khủng bố.

Theo Bongdaplus