Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ai là cầu thủ xuất sắc nhất của Hoàng Anh Gia Lai tại V-League 2015?

(Kenhthethao.vn) -Ai là cầu thủ xuất sắc nhất trong đội hình Hoàng Anh Gia Lai ở V-League 2015. Công Phượng, Hoàng Thiên, Tuấn Anh hay Thanh Tùng?

Mùa giải đầu tiên của lứa trẻ Hoàng Anh Gia Lai ở V-League 2015 đã kết thúc. Giờ là lúc nhìn lại để đánh giá ai là cầu thủ tốt nhất của Hoàng Anh Gia Lai mùa bóng vừa qua.

tuấn anh
Tuấn Anh (áo xanh) chơi rất hay trong giai đoạn lượt về của Hoàng Anh Gia Lai mùa này

Công Phượng chắc chắn là cái tên đầu tiên được nhắc tới trong danh sách này. Với 6 bàn tại V-League 2015, số 44 là chân sút tốt nhất của Hoàng Anh Gia Lai mùa này. Nhưng phần lớn các bàn thắng của Công Phượng không mang về các điểm số trực tiếp cho Hoàng Anh Gia Lai. Bản thân Công Phượng cũng thể hiện phong độ thất vọng trong nhiều trận đấu – trái với hình ảnh bùng nổ của anh ở U19 và U23 Việt Nam.

Cái tên số hai phải được nhắc tới là Hoàng Thiên. Số 10 của Hoàng Anh Gia Lai chỉ có 4 pha lập công. Nhưng các bàn thắng của anh đều có ý nghĩa rất quan trọng và mang về điểm số cho đội bóng. Ở giai đoạn lượt đi, khi các cầu thủ trẻ gặp bỡ ngỡ và liên tục mất điểm, Hoàng Thiên là động cơ chính cho hàng công của Hoàng Anh Gia Lai. Sự có mặt của Hoàng Thiên và những cựu binh kinh nghiệm khác như Văn Long, Trần Vũ đã góp phần cứu vãn một mùa giải thảm hại của đội bóng phố núi.

công phượng
Công Phượng (áo xanh) có nhiều thời điểm chơi không như kỳ vọng

Sau Hoàng Thiên, một tiền vệ cánh khác cũng gây được ấn tượng tốt trong mùa giải này là Hoàng Thanh Tùng. Không phải là ngôi sao được kỳ vọng như Công Phượng, Tuấn Anh, Hoàng Thanh Tùng cũng có 3 lần lập công. Tiền vệ cánh này có một giai đoạn dài chấn thương nhưng đã trở lại rất mạnh mẽ. Anh chính là người ghi những bàn thắng quan trọng cho Hoàng Anh Gia Lai ở giữa mùa.

Cựu huấn luyện viên trưởng Guillaume Graechen từng dành rất nhiều lời khen ngợi cho Thanh Tùng. Trong màu áo U19 Việt Nam và Hoàng Anh Gia Lai, Thanh Tùng là người chuyên ghi các bàn thắng quyết định.

Nhưng cái tên xuất sắc nhất của Hoàng Anh Gia Lai ở V-League 2015 có lẽ là Tuấn Anh. Đội phó của Hoàng Anh Gia Lai là cầu thủ hiếm hoi thi đấu gần như đủ tất cả các trận. Anh là người có cường độ vận động lớn nhất, di chuyển tích cực nhất, phải đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ nhất.

haonf thiên
Hoàng Thanh Tùng ghi nhiều bàn quan trọng cho Hoàng Anh Gia Lai

Ở giai đoạn cuối mùa, quyết định kéo Tuấn Anh về đá trung vệ là bước ngoặt quan trọng dẫn tới các chiến thắng của Hoàng Anh Gia Lai. Sau hơn nửa mùa giải làm quen với V-League, Tuấn Anh đã dần tìm lại phong độ đỉnh cao của mình. Anh thực sự là ông chủ của tuyến giữa Hoàng Anh Gia Lai ở nửa sau V-League. Đĩnh đạc, tự tin và hiệu quả, Tuấn Anh mới là “trái tim” của đội bóng phố núi ở mùa giải này