Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Alex Ferguson: ‘Mức giá của Martial quá hợp lý’

(Kenhthethao.vn) - HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson cho rằng đội bóng cũ Man Utd không hề vung tay quá trán khi phải bỏ ra 56 triệu đôla để mua tài năng 19 tuổi Anthony Martial.

1
Sir Alex từng đem lại 13 danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh cho Man Utd. Ảnh: Reuters

Trong ngày cuối kỳ chuyển nhượng vừa qua, Man Utd gây bất ngờ khi mua Martial từ Monaco với giá 56 triệu đôla, chưa kể 23 triệu phải trả thêm tùy vào thành công trong tương lai.

Sau khi phải nhận sự đàm tiếu về mức giá, Martial nhanh chóng khẳng định bản thân bằng ba bàn trong ba trận đầu. Trong số này có cú đúp vào lưới Southampton cuối tuần qua giúp Man Utd giành chiến thắng 3-2 để lên vị trí thứ hai tại Ngoại hạng Anh.

Theo Sir Alex, HLV từng có 27 năm liên tục dẫn dắt Man Utd, giá trị và tầm ảnh hưởng của CLB nay đã hơn xưa rất nhiều. Do đó việc bỏ ra một số tiền lớn cho Martial không phải là điều quá vô lý.

“Khi tôi mới đến Old Trafford, tài chính CLB còn phụ thuộc nhiều vào doanh thu bán vé. Vậy mà khi đó chúng tôi dám ký với Viv Anderson và Brian McClair theo hợp đồng trị giá 1,5 triệu đôla, sau đó đến Mark Hughes là 2,7 triệu”, Sir Alex cho biết về độ “chịu chơi” năm xưa.

Vào năm 1986, giá trị của Man Utd chỉ vào khoảng 15 triệu đôla. Hiện nay con số này đã lên đến ba tỷ.