Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ăn mặc giản dị, Messi liệu có đáng bị chỉ trích là “kẻ vô học” ?

(Kenhthethao) - Chỉ vì ăn mặc giản dị quá mức so với danh hiệu ngôi sao nổi tiếng, Messi lại bị đánh giá về nhân phẩm. Điều này liệu có đáng hay không?

Khi đã quyết định là người của công chúng, bất kể ngôi sao nổi tiếng đến đâu chăng nữa cũng phải chú ý đến hình tượng của mình. Và với Messi cũng vậy. Giới mộ điệu đều biết rằng siêu sao người Argentina vốn là một danh thủ có phong cách ăn mặc khá tuềnh toàng, nặng nề hơn là “thảm họa thời trang”. Từ trên sân cỏ cho đến ngoài đời thường, rồi lên thảm đỏ, chuyện “cái ăn cái mặc” của chàng cầu thủ này luôn bị lôi ra bàn tán và so sánh với Ronaldo – biểu tượng thời trang của giới quần đùi áo số.

lionel-messi1

Còn nhớ trong một chuyến “công du” tới một quốc gia khác, khi được mời gặp người có vị thế và quyền lực cao nhất, M10 thản nhiên mặc áo phông và quần bò cộc. Lúc đó, dư luận nổi lên làn sóng chỉ trích anh là một “kẻ vô học”, nếu không thích ăn mặc màu mè thì cũng không nên qua loa đại khái đến mức như thế. Bên cạnh đó còn chỉ trích anh việc không trải chuốt đầu tóc, râu ria, cộng thêm thái độ coi khinh người khác bằng hành động chắp tay ra đằng sau. Theo họ, trông siêu sao Argentina lúc đấy luộm thuộm và khó coi.

q

Những làn sóng chỉ trích thậm tệ đó xuất phát từ phe đối lập Gabon, theo như lẽ thường đã ghét thì họ có quyền lên án. Đối tượng chính là họ muốn nhắm đến thật sự chưa phải là Messi, mà chính là những người đã đón tiếp anh. “Danh dự của đất nước chúng ta chỉ rẻ rúm bằng một gã cầu thủ vừa lôi thôi, nhếch nhác thế kia sao.” Bên cạnh đó, họ còn nghĩ rằng, một đất nước chưa phát triển như Gabon thì lấy tiền đâu ra mà mời một ngôi sao tưởng như đắt giá nhưng nhân phẩm lại không ra gì như vậy.

w

Liệu có quá không khỉ chỉ dựa vào việc một người ăn mặc ra sao để có thể dễ dàng đánh giá nhân phẩm của họ. Năm Messi đến với Gabon đã giúp cho cả thế giới biết về một đất nước không mấy nổi tiếng, hình ảnh đất nước được quảng bá đi khiến họ không có lợi hay sao. Bởi vậy, việc Messi mặc gì và ra sao cũng không thành vấn đề nữa.

collage

Hay trong những lần đi dự sự kiện, anh có ăn mặc theo phong cách màu mè một chút, cũng bị dư luận ngang nhiên xỉa xói, như kiểu ai đó đang đánh đổ bát cơm nhà họ vậy. Nên nhớ, thay vì đến một nơi như Gabon hay phải khổ sở chọn trang phục cầu kỳ, kiểu cách như Ronaldo, Messi đã có vài kỳ nghỉ ở thiên đường Maldives, “lượn” vài vòng Hawaii để xem cá heo, đùa vui với cậu con trai Thiago của mình. Tất cả những việc làm của anh cũng chỉ vì trọng lời hứa với đồng đội cũ Samuel Eto’o, cũng như coi trọng tấm thịnh tình của Tổng thống Gabon mà thôi.

collage

Messi chỉ là Messi, đâu phải là David Beckham hay Ronaldo – luôn là những ngôi sao cầu kỳ về ăn mặc và lúc nào cũng mê chải chuốt. Đơn giản, M10 sinh ra là để đá bóng, để tạo nên nhiều điều kỳ diệu với trái bóng tròn. Còn về phần ngoại giao, thì anh chỉ cần ứng xử hài hòa là được, chứ đâu nhất thiết là phải khoa trương.

FBL-ESP-LIGA-BARCELONA-BETIS

Còn nhớ những cuốn sách viết về tiểu sử của Messi do Guillem Balague viết, ai ai cũng sẽ biết 3 thứ mà Messi biết trong đời: 1 là bóng đá, 2 là bóng đá và 3 cũng là bóng đá.

20160603132556-2-messi

Việc một thiên tài giỏi về một lĩnh vực chuyên môn nào đấy, thì họ lại cô đơn trong thế giới của chính mình, gần như là biệt lập ở một thế giới khác. Điều Messi cần ở đây là có người đứng sau lưng để hướng dẫn anh, góp ý cho anh, để anh có thể hoàn thiện nhất về mặt hình ảnh nhưng không quá mỏi mệt. Còn nhớ lần bay thẳng đến Hàn Quốc sau trận đấu ở World Cup 2010, khi được cánh phóng viên tới tấp đặt câu hỏi, anh chỉ có thể trả lời: “Tôi vừa bay 6, 7 tiếng đồng hồ, tôi chỉ cảm thấy mệt thôi.”

messi-dung

Những hành động như ăn mặc giản dị khi đi gặp tổng thống Gabon hay trả lời cánh phóng viên mình mệt, thậm chí là những lần đi tham dự những sự kiện quan trọng không thể hiện rằng anh là một con người không biết trên biết dưới. Chỉ đơn giản là Messi của chúng ta quá đơn thuần, sự đơn thuần ấy là chỉ biết vào sân để thi đấu, thi đấu như thể ngày mai anh sẽ không còn tồn tại nữa.

La La