Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ăn mừng đội nhà vô địch, Hội CĐV Real bị IS thanh toán đẫm máu

Các tay súng IS lại thực hiện một vụ tấn công mới nhằm vào các CĐV Real Madrid ở Iraq.

4 tay súng IS bắt đầu xả súng xối xả vào các nạn nhân sau khi xông vào trụ sở Hội CĐV Real Madrid ở Baquba, cách thủ đô Baghdad của Iraq khoảng 40 dặm về phía Bắc.

Người đứng đầu Hội CĐV này, ông Ziad Albidani trả lời phỏng vấn tờ AS (Tây Ban Nha) cho hay, vụ tấn công đẫm máu xảy ra ở thời điểm cuối trận, trước khi Ronaldo thực hiện quả penalty quyết định giúp Real Madrid lần thứ 11 giành Cúp C1/Champions League.

 Vụ tấn công xảy ra ngay trước khi Ronaldo thực hiện quả penalty quyết định chiến thắng cho Real Madrid.

Ít nhất 12 người đã bị sát hại và 8 người khác bị thương. Các tay súng được cho là thuộc thành viên của tổ chức khủng bố IS đã chạy trốn và hiện vẫn chưa bị bắt giữ. Trong khi đó, tất cả nạn nhân nằm ở độ tuổi 18-30 đều là các công dân Iraq.

Vụ việc ngày 28/5 xảy ra chỉ hai tuần sau khi 4 kẻ tấn công khủng bố được trang bị súng AK-47 đã tấn công vào trụ sở Câu lạc bộ cổ động viên đội Real Madrid ở Balad, gần Baquba. Tổ chức IS sau đó đã đứng lên nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.

 Cách đây 2 tuần, IS cũng thực hiện một cuộc tấn công khiến ít nhất 16 CDDV Real Madrid và hàng chục người khác bị thương.

Sau trận chung kết với Atletico Madrid, Chủ tịch Florentino Perez chia sẻ Real Madrid dành chiến thắng này cho các CĐV ở Iraq. Trước đó sau vụ xả súng hồi đầu tháng, Real Madrid cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nhân thân.

“Bóng đá luôn luôn là sợi dây kết nối mọi người tới với nhau. Đó là nơi luôn có hòa bình và sự hòa hợp mà không có sự man rợ của chủ nghĩa khủng bố”, một đoạn thông báo trên trang chủ của Real Madrid.