Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ánh Viên gây sốc khi “phũ phàng” bỏ đoàn Quân Đội để thi đấu cho TP Hồ Chí Minh

(Kenhthethao) - Siêu kình ngư của làng bơi Việt Nam đã quyết định không thi đấu cho đoàn Quân Đội ở giải VĐQG năm nay.

Kình ngư số một Việt Nam, Nguyễn Thị Ánh Viên đã đăng ký thi đấu 17 nội dung ở giải vô địch quốc gia, trong màu áo Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP HCM, chứ không phải đơn vị chủ quản của cô là Quân Đội.

  v3

Trước đó, phía CLB Quân đội chỉ muốn Ánh Viên góp mặt ở một số nội dung, nhằm kiểm tra tiến bộ trước khi bước vào tranh tài tại giải vô địch châu Á. Tuy nhiên, HLV Đặng Anh Tuấn muốn học trò góp mặt ở tất cả các nội dung cá nhân. Vì bất đồng này, phía Quân đội quyết định rút, không để Ánh Viên dự giải, tránh cảnh gom toàn bộ huy chương, gây phản cảm như những năm trước.

v1

Ánh Viên không thi đấu trong màu áo Quân Đội

Tuy nhiên, đến phút chót, Ánh Viên vẫn có mặt trong danh sách đăng ký thi đấu với danh nghĩa vận động viên của Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP HCM. Phía CLB Quân đội cho biết họ không có văn bản giới thiệu hay chấp nhận cho việc này.

Phía Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP HCM thì cho biết HLV Đặng Anh Tuấn chủ động xin cho Ánh Viên thi đấu theo dạng để cọ xát nên được ưu ái chấp thuận. Nếu giành thành tích, kình ngư số một Việt Nam sẽ không nhận tiền thưởng từ Trung tâm.

v5

HLV Anh Tuấn và Ánh Viên quyết định thi đấu ở giải VĐQG

Ngày 18/10, các nội dung bơi tại giải bơi, lặn vô địch quốc gia 2016 bước vào tranh tài. Và Ánh Viên đương nhiên là ứng cử viên số 1 cho tất cả các nội dung mà cô đăng ký thi đấu. Chỉ có điều, vụ việc này sẽ còn gây tranh cãi trong những ngày tới khi mà Quân Đội chưa cho phép Ánh Viên được thi đấu dưới màu áo của một đơn vị khác.

Hoàng Anh/Kenhthethao.vn