Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Arsenal cần thay đổi hệ thống quản lý đội bóng

Như vậy là Arsene Wenger sẽ ở lại Arsenal, ít nhất là trong 2 năm nữa. Nhưng điều này không đồng nghĩa mọi thứ vẫn được giữ nguyên ở Emirates.

Sau cuộc gặp mặt với đầy đủ BLĐ Arsenal vào hôm thứ Ba, Wenger rốt cuộc cũng quyết định ở lại. Đương nhiên, sẽ luôn có ý kiến trái chiều từ những cổ đông khác, buộc ông chủ Stan Kroenke phải đứng lên can thiệp. Trên thực tế, bất chấp kết quả mùa này ra sao, Kroenke đã mặc định sẽ tiếp tục gắn bó với Wenger.

arsenal978

Và dù giữ được chiếc ghế của mình, Wenger buộc phải thay đổi một vài vấn đề để làm hài lòng những cái đầu nóng tính. Đầu tiên, Arsenal sẽ bổ nhiệm lại chức GĐKT. Đây sẽ là người thay Wenger tìm kiếm tài năng đồng thời phụ trách ký kết hợp đồng. Tất nhiên, Giáo sư vẫn là người có tiếng nói cuối cùng.

BLĐ đội bóng đòi hỏi sự thuyết phục từ những mục tiêu chuyển nhượng thay vì sự đảm bảo cảm tính từ một mình Wenger. Quyền lực của Wenger sẽ giảm, nhưng không biến mất.

arsenal928

Ngoài ra, một vài thành viên trong BHL lâu năm của Wenger cũng sẽ phải thay đổi. HLV thủ môn Gerry Peyton và chuyên gia thể lực Tony Colbert đang được đưa vào diện thanh lý. Quyết định cuối cùng sẽ được công bố trong 48 giờ tới.

Rõ ràng, cái gốc Wenger vẫn được giữ lại Emirates. Giáo sư vẫn còn những giá trị phù hợp với sự phát triển của Arsenal nhưng phải cho người hâm mộ thấy khát khao đột phá của mình.

arsenal933

Với Arsenal, bài học từ sự ra đi đột ngột của Sir Alex Ferguson tại M.U vẫn còn đó. Khi một tượng đài nghỉ hưu, cả một đế chế hùng mạnh sụp đổ nhanh chóng. Quỷ đỏ có tiền bạc để bám trụ lại, thử hỏi Arsenal sẽ ra sao nếu rơi vào hoản cảnh đó?

BLĐ đội bóng xác định rõ ràng rằng chưa có đủ điều kiện để hỗ trợ cho một người mới. Và một cuộc cách mạng toàn diện là bất khả thi ở Emirates. Thay vào đó, một triết lý Wenger tiến hóa sẽ là thứ tài nguyên đáng quý vào lúc này.

arsenal980

Wenger ở lại, nghĩa là Alexis Sanchez và Mesut Oezil cũng có cớ để ở lại. Ít ngày trước, Oezil từng thừa nhận tương lai của anh phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định đi hay ở của ông thầy người Pháp. Khi mà các siêu sao thượng thặng được giữ gìn, những tân binh cũng hoàn toàn có thể gia nhập.

Con đường 2 năm tới vẫn sẽ không có hoa hồng. Nhưng Wenger có thể yên tâm một điều rằng quyền lực ít đi thì trách nhiệm cũng giảm theo. Ông sẽ không còn phải quá quan tâm đến tình hình tài chính của đội bóng khi mà vấn đề này sẽ có người đảm trách trực tiếp.

arsenal927

Wenger sẽ giống một người làm thuê hơn, nghĩa là chịu sức ép nặng nề từ ông chủ nhưng cũng có thể đòi hỏi ngược lại ông chủ. Có thể nói, đây sẽ là cuộc cải tổ lớn nhất của Arsenal trong hơn chục năm qua và nếu không giành được thành công, người ta sẽ không cần phải nói đến tình nghĩa nữa.

Theo Bongdaplus