Arsenal sẵn sàng phá kỷ lục chuyển nhượng vì “tiểu Henry”

Arsenal có vẻ đã rũ bỏ thói quen chi tiêu nhỏ giọt khi sẵn sàng phá kỷ lục chuyển nhượng cho chân sút Kylian Mbappe của Monaco.

Tờ L’Equipe vừa thả một “quả bom” trên trang nhất khi đưa tin cho biết trong lúc Man City và Real Madrid đã ra giá 87 triệu bảng để sở hữu tiền đạo Kylian Mbappe của Monaco, Arsenal đã nhảy vào cuộc đua và gây bất ngờ khi sẵn sàng cạnh tranh giá cả với 2 ông lớn lắm tiền nhiều của.

arsenal1022

Mbappe đã thi đấu chói sáng trong mùa giải 2016/17 cho Monaco, đặc biệt là tại Champions League khi anh giúp Monaco quật ngã Man City và Dortmund trong hành trình vào tới bán kết. Mặc dù mới 18 tuổi nhưng Mbappe đã được xem là một tiền đạo hoàn thiện về mọi mặt, và được so sánh với cựu danh thủ Thierry Henry.

Mbappe được kỳ vọng sẽ trở thành mục tiêu chuyển nhượng của các ông lớn châu Âu và quả thực Man City và Real đã ra giá cho anh. Trong khi Mbappe mới chỉ có động thái từ chối Man City và chưa hồi âm về lời mời gọi của Real, Arsenal đã bất ngờ xuất hiện.

arsenal1024

Sở dĩ nói bất ngờ là bởi Arsenal trong rất nhiều năm là một đội bóng chi tiêu rất thấp trên thị trường chuyển nhượng, bản hợp đồng cao giá nhất của họ dành cho Mesut Ozil vào năm 2013 ngốn cũng chỉ 38 triệu bảng. HLV trưởng Arsene Wenger từ lâu đã có chính sách “thắt lưng buộc bụng” trong đầu tư đội hình và có giai đoạn tin dùng các cầu thủ do ông đào tạo.

Wenger gần đây gia hạn 2 năm với Arsenal và người ta nghĩ rằng chính sách hoạt động của Arsenal sẽ không thay đổi. Thế nhưng Wenger đã được hứa hẹn một ngân sách chuyển nhượng không dưới 120 triệu bảng, và ông có lẽ đã quyết định sẽ đầu tư mạnh tay vào một mình Mbappe, một trong những tiền đạo trẻ sáng giá nhất của bóng đá châu Âu.

arsenal1023

L’Equipe cho biết Arsenal đã trả ngang mức giá 87 triệu bảng cho Mbappe giống như Man City và Real đã ra giá. Theo dự đoán của L’Equipe, mặc dù con số thực tế chưa được công bố chính thức nhưng có vẻ 87 triệu bảng chính là số tiền trong điều khoản thanh lý hợp đồng của Mbappe với Monaco, do đó các đội muốn mua anh chỉ việc trả đúng số tiền này để được đàm phán. Có trả hơn dù chỉ 1 xu thì cũng chẳng tạo nên sự khác biệt nào.

arsenal509

Nếu điều đó là sự thực thì giờ Mbappe sẽ có thêm lựa chọn Arsenal bên cạnh Real để thương thảo (Man City đã bị từ chối). Liệu Mbappe có chọn gia nhập một Arsenal đã lâu không vô địch Premier League so với một Real Madrid đang sắp đoạt Champions League năm thứ hai liên tiếp? Hay anh sẽ quyết định tiếp tục gắn bó và phát triển chuyên môn dưới trướng HLV Leonardo Jardim của Monaco?

Theo Khampha