Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Arsenal thua ở Champions League: Thế lại hay

(Kenhthethao.vn) -Sau hai trận đấu tại vòng bảng Champions League, Arsenal toàn thua. Đây rõ ràng là kết quả quá thất vọng với các Pháo thủ. Nhưng biết đâu đấy đó lại là điều tốt cho đội chủ sân Emirates lúc này.

1
Arsenal toàn thua sau 2 trận đấu tại vòng bảng Champions League

Có một thực tế mà BLĐ Pháo thủ chấp nhận nhiều năm qua đó là họ cố gắng lọt vào tốp 4 Ngoại hạng Anh để giành vé dự Champions League rồi thôi. Cái quy trình ấy cứ đều đều diễn ra cả chục năm qua, Arsenal vẫn là CLB hoạt động sinh lợi, vẫn nổi tiếng trên toàn thế giới và HLV Arsene Wenger vẫn được ca ngợi dù ông chẳng khác gì một chuyên gia thất bại như Jose Mourinho từng mỉa mai.

Không phải người Arsenal không có ước mơ nhưng đáng tiếc rằng ước mơ của họ không được nuôi lớn thành tham vọng để họ có thể quyết liệt hơn trong việc chọn hướng đi. Hay có thể họ cũng muốn đó nhưng chẳng thể nào làm được nên đành thôi cứ chấp nhận đi con đường ít gian nan và nhắm đến một vài mục tiêu vừa phải thôi.

Tốp 4 Premier League là mục tiêu thường trực, đoạt FA Cup là quá thành công, mặc kệ những đội bóng khác điên cuồng chạy theo những mục tiê cao xa. Cho nên trong cả thập kỷ qua, Man United, Man City, Liverpool, Chelsea thay nhau nào là vô địch Ngoại hạng Anh, Europa League, Champions League,…đều đều còn Arsenal gần như chẳng có gì ngoài danh xưng CLB chơi đẹp, hay người ta khen ông Wenger biết đào tạo măng non thành sao để mang về khối tiền cho đội bóng.

1
Pháo thủ dưới thời HLV Wenger vẫn chưa có những thay đổi mang tính cách mạng.

Arsenal đang ngủ mê và Giáo sư Wenger dường như đang thiếu đi sự nhiệt huyết của tuổi trẻ nên ông chẳng muốn phá đi cái lối mòn mình đã tạo nên từ năm 1996. Con đường ấy có thể đảm bảo cho Pháo thủ luôn có vé dự Champions League, vẫn làm ăn có lãi hàng năm, rồi xen kẽ vào đó là những chiếc cúp FA hoặc League Cup, mặc cho CĐV đội nhà kêu ca bên ngoài, Man United trêu họ là những đứa trẻ còn Chelsea cứ đè Arsenal ra mà bắt nạt.

Không ai dám nói Wenger bất tài với những gì ông đã làm cho Arsenal 20 năm qua. Nhưng rõ ràng bây giờ đội chủ sân Emirates cần một luồng gió mới. Tại nước Anh, Arsenal chẳng thua kém gì những đại gia khác nên chẳng lý gì họ chấp nhận một sự an phận đến kém cỏi, bạc nhược.

Họ phải tự nhắc mình chỉ vào tốp 4 Premier League là chưa thể chấp nhận, dừng chân sớm tại Champions League là thất bại (đừng tự an ủi mình là rời cuộc chơi trong tư thế ngẩng cao đầu vì thua vẫn là thua, không ai ca ngợi kẻ chỉ biết thua). Phủ nhận thành tích 20 qua của Wenger là tàn nhẫn và bạc bẽo, nhưng nên thẳng thắng nhìn ra rằng dường như Arsenal đang chịu sức ì như vị HLV người Pháp này.

1
Arsenal đang đứng trước nguy cơ bị loại tại đấu trường Champions League
và khả năng kịch bản hàng năm sẽ tiếp tục tái diễn.

Arsenal cần một cuộc cách mạng để làm mới mình. Bởi xét cho cùng với những gì đang thể hiện thì nguy cơ Arsenal bị loại sớm ở Champions League là hoàn toàn có cơ sở và trong nước, họ vẫn chưa đủ sức so kè với những đội có máu mặt khác. Nếu đợi tới đó Arsenal mới chịu nhìn nhận sai lầm và thay đổi thì e là quá muộn rồi.

Nhiều năm nay Arsenal bị những trận thắng phập phù và những giá trị nhạt nhòa che mắt nên chẳng chịu nhận thấy rằng họ đang bị bỏ lại phía sau những đội bóng Anh khác, và cả trên bình diện Châu Âu. Nếu lúc này họ lại thắng thì có thể con đường mòn của Wenger xây dựng cho Arsenal ngày càng dài thêm. Cho nên họ cần những cú tát thật đau để tỉnh ra. Khi ấy Arsenal mới chịu thay đổi chính mình cho một tương lai sáng sủa hơn.