Bạn sẽ cảm thấy rất buồn với mâu thuẫn không thể hàn gắn giữa Ronaldo và người cha quá cố

(Kenhthethao) - Bố của Ronaldo đã mất ở độ tuổi ngũ tuần và đó là một sự mất mát không thể nối lại được giữa ông và con trai.

Khi Ronaldo chưa ra đời, thì người cha của anh ông Dinis Aveiro đã cùng những người bạn thủa ấu thơ nhập ngũ sang châu Phi tham gia chiến tranh. Aveiro đã bị đẩy vào một cuộc chiến mà không một ai muốn phục vụ vì cuộc chiến này có lợi cho chế độ độc tài quân sự ở Bồ Đào Nha. Họ bị đưa đến chiến trường ở Angola, nơi mà họ chiến đấu để bảo vệ thuộc địa này tránh sự nhăm nhe của các đế chế khác. Aveiro cũng như nhiều chàng trai trẻ khác, ngày trở về không phải là những kẻ chiến thắng. Họ đã mất đi nhiều thứ, trở thành những kẻ chán trường, thậm chí trở thành một người với hoàn toàn khác.

4-1466125161202

Có một sự thật ít ai biết rằng, cha của một cầu thủ nổi tiếng như Ronaldo sau khi lập gia đình và sinh con đẻ cái lại trải qua một cuộc sống quá đỗi bê tha. Aveiro sau khi yên bề gia thất lại sinh tật nghiên rượu và chính vì luôn trong trạng thái “nửa tỉnh nửa mê” mà ông luôn cáu gắt với vợ con. Mặc dù không bao giờ đánh con nhưng ông lại thường xuyên đánh đập mẹ của Ronaldo, nhất là trong cơn say. Trong ký ức của Ronaldo vẫn lưu lại phần nào những hình ảnh tồi tệ như vậy.

Hàng xóm vẫn nói rằng, Ronaldo không thực sự hiểu cha của mình, ngay cả vào những ngày cuối đời của ông. Theo lời kể của người đồng đội Martins, thì tác động của chiến tranh đã ảnh hưởng rất lớn đến những cha của Ronaldo. Những cựu binh chiến tranh luôn cảm thấy mình bị bỏ rơi, họ trở thành những kẻ thất nghiệp không tiền bạc sau khi trở về từ quân đội.

2-1466124826208

Martins nói “Aveiro không có tiền mua đồ ăn nên bạn bè đã mua rượu cho ông uống. Thói quen này làm hại không chỉ cha Ronaldo mà còn cho cả nhiều lính khác, việc ông Aveiro nghiện rượu cũng có thể bắt nguồn từ đây.”

Tưởng chừng Aveiro sẽ rẽ sang một chương tiếp theo của cuộc đời mình hậu chiến tranh khi đã xin được công việc lặt vặt ở một câu lạc bộ bóng đá địa phương. Đó cũng chính là nơi mà sự nghiệp của Ronaldo bắt đầu, năm 12 tuổi cậu bé một mình chuyển đến Lisbon để cố gắng làm một điều gì đó cho mình. Aveiro gần như sống trong sự cô độc ở Madeira. Ngay cả khi Ronaldo đã trở thành một cầu thủ nổi tiếng ở Sporting Lisbon rồi Man United, ông Aveiro vẫn phải sống túng thiếu vì thói nghiên rượu của mình. Nhiều người hàng xóm kể rằng, ông từng phải bán những chiếc áo đấu của Man United có tên đứa con trai mình mới có tiền uống rượu.

UEFA Champions League final - "Real Madrid v Atletico Madrid"

Ronaldo không thể làm gì để cứu vãn cuộc sống của người cha cho đến khi anh nhận được tin buồn vào tháng 9/2005 – ông Aveiro qua đời tại London, thọ 52 tuổi. Sau này, khi nói về cha mình, Ronaldo thừa nhận đã chứng kiến cảnh bạo lực và chứng nghiện rượu của ông, nhưng anh cũng phủ nhận rằng đó là lỗi của chiến tranh đã làm cho ông trở thành một con người khác.