Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bạn sẽ không thể tin vào mắt mình nếu tìm hiểu về hoàn cảnh khó khăn sau scandal bán độ của Quốc Vượng

(Kenhthehao) - Quốc Vượng, cựu tuyển thủ quốc gia ngày ấy từng dính vào vụ dàn xếp tỷ số gây chấn động  bóng đá VIệt Nam tại Sea Games 23. Trong số đó, ít ai biết được hoàn cảnh của tiền vệ người Hà Tĩnh đã từng vô cùng éo le.  

Quốc Vượng, cựu tuyển thủ quốc gia ngày ấy từng dính vào vụ dàn xếp tỷ số gây chấn động  bóng đá VIệt Nam tại Sea Games 23. Trong số đó, ít ai biết được hoàn cảnh của tiền vệ người Hà Tĩnh đã từng vô cùng éo le.

 quocvuong1

Sau án phạt dàn xếp tỷ số tại Sea Games 2005, Quốc Vượng lĩnh án tù 4 năm. Trong trại cải tạo, công việc của anh cũng liên quan đến trái bóng, thứ đưa anh lên một tầm cao mới nhưng cũng là thứ dìm anh xuống đáy của cuộc đời. Sáng khâu bóng, chiều tập bóng cho cán bộ chiến sĩ trong trại cải tạo. Âu cũng là do  anh có duyên với trái bóng tròn.

Quoc Vuong

3 năm sau, mãn hạn trở về, Quốc Vượng không còn nhiều cơ hội ở sân chơi chuyên nghiệp nữa. Hết lượt đi mùa giải 2012, bị chấm dứt hợp đồng, anh lang thang  khắp nơi nhằm giải quyết bài toán kinh tế, thậm chí là cả trên sân phủi nhưng không hiệu quả. Để rồi đến năm 2013, anh quyết định giải nghệ.

Đó cũng là khoảng thời gian đen tối nhất khi cậu con trai liên tục đau ốm phải nằm viện, vợ thì buộc phải nghỉ ở nhà lo cho gia đình. Còn anh cũng chẳng có công việc ổn định. Vượng định bán đất, bán nhà để qua cơn bĩ cực nhưng chợt nghĩ, bản thân còn số điện thoại đẹp có thể tận dụng. Vậy là anh bán đi cái sim điện thoại ngũ quý có đuôi 99999 với giá hơn 200 triệu đồng. Có số tiền này, vợ chồng Vượng mới có thể vượt qua được những ngày đầy thử thách đó.quoc-vuong2

Giờ đây, trải qua những khó khăn của cuộc sống, vợ chồng Quốc Vượng đã dần khấm khá hơn. Anh được nhận vào làm phụ trách bán hàng kiêm marketing của một hãng rượu. Mọi thứ đang dần ổn định hơn, Quốc Vượng vẫn thỉnh thoảng gặp lại những người bạn cũ, rồi đôi lúc cũng xách giày ra sân phủi chơi bóng. Vượng nói rằng, mình không muốn sống bằng ánh hào quang của quá khứ, chỉ muốn là một người bình thường, biết lao động, sống với đam mê và quan trọng, đủ sức nuôi gia đình bằng chính năng lực của mình. Vượng cũng cho biết mình hài lòng với cuộc sống hiện tại và đó cũng là điều nhiều người mừng cho anh.