Bạn sẽ phải “há hốc mồm” khi biết bí mật về cơ thể của Neymar

Neymar được biết đến như một cầu thủ mảnh khảnh, "cò hương" và không có thân hình thích hợp cho việc thi đấu. Thế nhưng, nếu chứng kiến những thay đổi mạnh mẽ trong thời gian qua của anh chàng này, các fan hâm mộ sẽ không khỏi bất ngờ.

Gần đây nhất, huấn luyện viên thể lực Ricardo Rosa đã tiết lộ những thông tin thú vị về cơ thể của chân sút Barca. Một điểm dễ thấy nhất là Neymar đã khỏe hơn. Điều này có thể nhận ra ở thể hình của cầu thủ đang khoác áo Barcelona bởi nếu trước đây, anh vốn mỏng người thì nay, anh đã có cơ thể của một lực sĩ. Nghĩa là nếu không rê dắt, anh có thể sẵn sàng đối đầu với các hậu vệ.

Untitled

Một điểm dễ thấy nhất là Neymar đã khỏe hơn. Điều này có thể nhận ra ở thể hình của cầu thủ đang khoác áo Barcelona bởi nếu trước đây, anh vốn mỏng người thì nay, anh đã có cơ thể của một lực sĩ. Nghĩa là nếu không rê dắt, anh có thể sẵn sàng đối đầu với các hậu vệ.

12

Cơ thể của Neymar săn chắc hơn và thể lực của chân sút Brazil tăng rất nhiều kể từ khi chuyển tới Barca.

Để có được kết quả này đòi hỏi Neymar phải dành rất nhiều thời gian ở trong phòng gym và tuân thủ một chế độ dinh dưỡng chặt chẽ. Đây là những gì được anh thực hiện với sự giúp đỡ của ông Ricardo Rosa và không có gì ngạc nhiên khi trên tờ Lance, ông này đã tiết lộ nhiều bí mật về sự chuẩn bị cho Neymar.

Theo giải thích của Ricardo Rosa, hiện trọng lượng của Neymar là 70,5 kg, nghĩa là tăng 2,5 kg so với thông tin được ghi trên website của Barcelona. Ngoài ra, so với Olympic London 2012, khối lượng cơ bắp của cầu thủ người Brazil cũng đã tăng khoảng 3kg.

EPA BRAZIL SOCCER RIO 2016 SPO SOCCER BRA RI

“Neymar giờ khỏe hơn, nhanh hơn và to hơn,” ông Ricardo Rosa nói.

Lại nói về chuyên gia thể lực này, ông đã làm việc với Neymar kể từ năm 2010, khi họ còn gắn bó với nhau tại Santos và 4 năm sau khi chân sút của Selecao chuyển tới Barcelona. Điều đáng nói là Rosa được Neymar thuê riêng, cũng như anh đã thuê một đầu bếp riêng nấu cho mình. Nói ngắn gọn, cả hai chịu trách nhiệm về vấn đề ăn uống và thể lực của tiền đạo người Brazil.

Theo Ricardo Rosa tiết lộ, để chuẩn bị cho Olympic Rio 2016, ông đã cho Neymar tăng khối lượng tập luyện lên trong những tuần gần đây. Mỗi ngày, cầu thủ này sẽ tập thể lực từ 2-3 tiếng. So với những đồng đội ở Barcelona đã trở lại tập luyện để chuẩn bị cho mùa giải mới, khối lượng tập luyện của Neymar được đánh giá là nặng hơn bởi U23 Brazil sẽ có trận mở màn Olympic 2016 vào ngày 4/8 tới.

el-jugador-de-la-seleccion-olimpica-de-brasil-neymar-c-entrena-hoy-en-teresopolis-brasil-_860_573_1385874

Điều quan trọng là theo ông Ricardo Rosa, Neymar chưa bao giờ phàn nàn về các bài tập thể lực. “Cậu ấy luôn có sự tôn trọng và lắng nghe tôi. Kĩ thuật là rất quan trọng với một cầu thủ nhưng Neymar cũng biết thể lực sung mãn là không thể thiếu đối với anh ấy” – ông Ricardo Rosa nói. Nhờ thế, Neymar từ chỗ vóc dáng mảnh khảnh, anh giờ đã có một thân hình chẳng kém gì Cristiano Ronaldo và chắc chắn là hơn Lionel Messi hay Luis Suarez rất nhiều.

Theo Trí Thức Trẻ