Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bạn sẽ rất buồn với cuộc sống “không như là mơ” của Công Phượng tại Nhật Bản

(Kenhthethao) - Trẻ tuổi và tài năng sớm được khẳng định bằng bản hợp đồng xuất ngoại với Mito Hollyhock, vậy cuộc sống của Công Phượng bây giờ ra sao?.

Ở độ tuổi 21, thành tích mà Công Phượng đạt được đã làm nức lòng hàng triệu fan hâm mộ. Dù chưa có đóng góp gì nhiều cho đội tuyển quốc gia nhưng anh cũng đã đóng góp lớn vào việc thu hút khán giả đến sân và hiệu ứng mà anh mang lại đã giúp anh có được cái mác “Messi của Việt Nam”.

CongPhuong-U19-VN-U19-UcAn-mung

Đầu năm 2016, Công Phượng nhận được lời đề nghị tới chơi tại J-League 2 cùng Mito Hollyhock. Giống như người đàn anh Công Vinh, thì chuyến đi lần này của Công Phượng được hy vọng và kỳ vọng sẽ thành công hơn người tiền bối của anh. Bởi đây là cơ hội tiếp theo để phát triển hình ảnh của bóng đá nước nhà.

cong-phuong-duoc-long-mito-hollyhock-0

Mặc dù đã nhận được kha khá lời khuyên của người đàn anh nhưng Công Phượng vẫn gặp một vài khó khăn nhất định với cuộc sống ở Nhật. Từ thói quen sinh hoạt đến đồ ăn cũng như phong cánh tập luyện tại đội bóng mới. Tính đến nay đã gần 7 tháng có mặt ở nơi xứ người nhưng điều tốt nhất mà Phượng đã làm được là chơi trong 8 phút cuối trận đấu mà đội anh cầm hòa Giravanz Kitakyushu tại vòng 12 với tỷ số 1-1.

CongPhuong-duoc-mito-hollyhock-tin-tuong-1

Mặc dù đã qua Nhật 7 tháng nhưng khả năng giao tiếp của anh với các đồng đội cũng như HLV chỉ ở mức dưới trung bình, nghe và hiểu được phần nào chứ nói thì còn hạn chế vì tiếng Nhật là thứ ngôn ngữ không dễ để học trong thời gian một sớm một chiều. Vì không nói được tiếng Nhật cũng như khả năng nghe không tốt của mình nên anh không thể hiểu được những điều mà HLV truyền đạt tới cầu thủ trong mỗi buổi tập cũng như trận thi đấu. Vì vậy vị trí của Phượng hay góp mặt nhất là hàng ghế dự bị.

COng_Phuong_ngoi_du_bi

Không giống như Việt Nam hay sử dụng ô tô và xe máy để di chuyển. Ở Nhật bản họ thường di chuyển bằng cách đi bộ và đi xe đạp kết hợp với các dịch vụ công cộng như xe bus hay tàu điện ngầm. Điều này cũng là một khó khăn cho Phượng khi ngoài giờ tập anh thường xuyên phải ở trong phòng tự thư giãn nghỉ ngơi chứ không thể đi lại nhiều vì có thể bị lạc.

Với việc không được tham gia thi đấu thường xuyên cũng như gặp khó khăn về mặt đời sống sinh hoạt khiến anh phải tham gia vào hoạt động đi phát tờ rơi để giải tỏa sự kìm hãm trong cơ thể của mình. Nhưng khi đối mắt với đám trẻ con cũng như người hâm mộ đội bóng anh vẫn phải mỉm cười vì làm thế sẽ tăng được số lượng fan đến sân sẽ giúp được câu lạc bộ về vấn đề khán giả.

hagl_len_tieng_chuyen_cong_phuong_di_phat_to_roi_tren_dat_nhat_37217_congphuong_1_resize

Có thể thấy cuộc sống xa nhà của cầu thủ trẻ này là không dễ dàng, bóng đá Nhật vốn là giải đấu có tính cạnh tranh cao, xét ở khía cạnh nào đó thì Công Phượng vẫn chưa thể đủ tầm để thi đấu trong môi trường bóng đá đỉnh cao của châu lục, thế nên nếu có bị đào thải thì chắc chắn Công Phượng vẫn sẽ nhận được niềm tin từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam.