Bạn sẽ rơi nước mắt khi chứng kiến hoàn cảnh túng quẫn của huyền thoại M.U trong quá khứ

(Kenhthethao) - Ít người biết rằng một trong những tiền vệ xuất sắc nhất trong "Thế hệ 92" lại có quãng thời gian khó khăn thủa niên thiếu.

“Vào khoảng thời gian 1991 – 1996, Scholes được hưởng chế độ đãi ngộ ít ỏi tại MU nên không đủ chi tiêu, anh phải đi giao sữa để kiếm thêm. Dù cuộc sống khó khăn nhưng Paul vẫn không đưa ra bất cứ yêu sách gì đối với United. Anh ký vào mọi bản HĐ mà BLĐ đưa ra mà không cần đến người đại diện bởi đối với anh, được chơi bóng và được khoác áo MU đã hạnh phúc lắm rồi”.

schol-500

Dưới đây là câu chuyện có thật vẫn được lưu truyền về anh “Hoàng Tử Gừng” trong phòng thay đồ của Man Utd.

“Reng….Reng…Reng – Sữa nhà bác đây ạ, kí giúp cháu giấy này với…Cám ơn bác!”

Thế rồi, anh thanh niên có mái tóc vàng óng ánh kia, lại nở nụ cười, vẻ nhút nhát cúi chào khách rồi mở cánh cửa chiếc otô tải, nhảy lên xe, nổ máy và tiếp tục công việc của mình.

Chiếc xe tiền dần, tiền dần, từng nhịp chậm chạp trên lớp tuyết dày bằng hai gang tay. Dừng lại ở một ngôi nhà cách đó không xa, chàng thanh niên tắt máy, lại những hành động quen thuộc, chàng bấm chuông. Tiếng chuông vừa vang lên 3 hồi, một cụ già chừng 70 tuổi, rón rén mở cánh cửa. Ngoài trời, nhiệt độ đang là -2 độ C, tay cụ run run, miệng nhóm nhén :“Chào cậu!”

Anh thanh niên đáp “Chào bà, cháu là nhân viên của công ty giao sữa, Sữa của bà đây, để cháu mang giúp bà vào trong nếu bà không cảm thấy bất tiện.”

Bà cụ mỉm cười “Ồ tốt quá, cảm ơn cậu”. Rồi bà cụ ngước hai cặp kính mắt lên, nhìn chàng thanh niên. Anh mang giúp bà cụ thùng sữa để đúng vị trí trong nhà bà cụ. “Bà kí giúp cháu với ạ.”, mặt anh hồ hởi.

Bà cụ, tay run run vì trời lạnh, cầm chiếc bút, mắt thì cứ chằm chằm nhìn anh thanh niên:

“Hình như tôi gặp anh ở đâu rồi thì phải, trông anh quen lắm?” Bà thắc mắc, đôi mắt vẫn nhìn vào khuôn mặt anh thanh niên.

“Cháu với bà gặp nhau rồi sao ạ? ” Anh thanh niên có vẻ ngạc nhiên.

Bà cụ chợt mỉm cười, “Ồ ồ, Paul, là cậu sao? Paul – Paul. Thật vinh hạnh khi được gặp cậu. ” Bà cụ cười to, rồi kéo tay anh thanh niên “Cậu ngồi xuống đi, dung một chút rượu cho ấm người nhé.”
Chưa kịp đợi anh thanh niên trả lời, bà đã cầm cái ly trên tay, tay phải nâng nhẹ chai vang nho….

“Thú thật, tôi và ông nhà đã là fan của quỷ đỏ đến nay đã được cả thảy là 40 năm. Hồi tôi cưới ông ấy, ông ấy thích xem CLB đá lắm, năm nào cũng đặt vé mùa. Còn tôi, chỉ xem qua tivi thôi, vì tôi mắc bệnh, nên không đến chô đông người được.”
Rồi bà cụ lại tròn mắt hỏi: “Ồ, mà cậu là cầu thủ của CLB, tại sao lại làm công việc này?”

Anh thanh niên có vẻ nhút nhát, trả lời “CLB đang khó khăn, tình hình chung bà ạ. Cháu muốn đi làm để kiểm thêm thu nhập.”

Bà cụ chưa hết ngạc nhiên, hỏi tiếp chàng “Vậy ư, tôi thấy những người Tây Ban Nha, Đức.. hay như bên Liverpool, họ cũng đá bóng như cậu, họ sống sung sướng lắm mà? Lúc nào cũng có vài anh vệ sĩ, người đại diện gì đó đi xung quanh mà? Vệ sĩ, người đại diện của cậu đâu?”

Anh thanh niên kia mỉm cười “Cháu làm gì có tiền mà thuê vệ sĩ, người đại diện hả bà. Với cháu được đá bóng là tốt rồi. Nhưng vấn đề khác cháu không quan tâm mấy bà ạ. Nhưng thật may bà ạ, cháu sẽ làm công việc này hết tháng thôi. Từ tháng sau, cháu sẽ được CLB tạo điều kiện, tập trung luyện tập cùng mọi người rồi…”

Bà cụ vẫn chưa hết ngạc nhiên, “Không thể tin được, chàng trai mà tôi thấy mọi ngày trên truyền hình đây sao? Tuyệt vời. Nào. Chụp với tôi bức ảnh, được chứ. Tôi sẽ về khoe với ông nhà, với hàng xóm, với tất cả mọi người, sẽ treo lên chỗ đẹp nhất trong ngôi nhà…”

Chàng thanh niên vẫn nụ cười mỉm trên môi, gật đầu đồng ý “Vâng, thưa bà.”…

Man-United-v-Barca-Paul-S-011

Trong suốt sự nghiệp của mình, Scholes đã chơi 716 trận cho Man United ở mọi đấu trường, ghi được 155 bàn thắng, xếp thứ 3 trong danh những cầu thủ chơi nhiều trận nhất cho M.U sau Sir Bobby Charlton (758 trận) và Ryan Giggs (938 trận).

Đây là một trong những hình ảnh khó quên nhất về anh :