Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bạn sẽ sốc trước khối lượng luyện tập hàng ngày của Ronaldo

(Kenhthethao) - Không sở hữu tài năng bóng đá thiên bẩm như Messi nhưng Ronaldo đã vươn lên ngang tầm với siêu sao người Argentina nhờ sự nỗ lực, siêng năng tập luyện với cường độ cao.

 

9522d396f22511

Để có được thành công như hiện tại Ronaldo đã phải kiên trì tập luyện khá nặng trong một thời gian dài. Từ chàng trai có hình thể gầy còm ở Sporting Lisbon và trong những năm đầu tại Old Trafford, siêu sao người Bồ Đào Nha của ngày hôm nay đã trở thành một trong những cầu thủ có thể lực, thể hình và chuyên môn tốt bậc nhất của làng bóng đá thế giới.

2-14
Tờ Daily Star từng tiết lộ Ronaldo rất chịu khó tập cơ bụng lên tới 3.000 cái/ngày. Con số này có phần hơi quá. Nhưng qua đó để thấy một Ronaldo có phần điệu đà từng bị chỉ trích khi dành cả giờ đồng hồ chải chuốt trước gương mỗi ngày thực ra cũng rất chăm chỉ.
Tim Howard nói về người đồng độ cũ ở Manchester United: “Anh ấy luôn luyện tập gấp rưỡi so với chúng tôi. Chỉ khi gặp Ronaldo, tôi mới biết thật sự thế nào là những vận động viên điền kinh chơi bóng đá”.

cristiano-ronaldo
Đều như vắt chanh, Ronaldo dành 3-4 tiếng mỗi ngày để tập thể lực. Anh rất chú tâm tới các bài tập trên sân tập và trong phòng gym, anh còn tranh thủ mọi lúc mọi nơi.

Các cầu thủ Real vẫn bảo nhau rằng nếu lúc nào đó Ronaldo mất hút trong phòng riêng của mình thì có thể lúc ấy anh đang… vừa xem TV vừa tập cơ bụng. Thậm chí còn có những tin đồn siêu sao số 7 còn thử qua các bí kíp “luyện công” đặc biệt mà đàn anh Raul Gonzalez từng thực hiện như tắm trong nước đá và ngủ trong phòng không khí loãng để vừa giúp cơ bắp thêm săn chắc, vừa tăng sức chịu đựng dẻo dai.

ronaldo1
Một đồng đội cũ khác là Rio Ferdinand cũng có lần đã tiết lộ, Ronaldo còn từng buộc tạ và các vật nặng vào chân để tăng lực sút cho mình.

cr7-tap-dui-main

Ronaldo luôn tuân thủ đến nơi đến chốn những chỉ định mà các chuyên gia dinh dưỡng đã thiết kế cho mình để có nguồn năng lượng chống chọi lại khối lượng tập luyện cường độ cao mà anh đã khổ luyện. Mỗi ngày Ronaldo ăn từ 5 đến 6 bữa. Không dồn nạp quá nhiều thức ăn vào một bữa và không tham lam “ăn cho đẫy mồm”.

cr-7
Anh rất chịu khó ăn những gì cần thiết cho cơ thể và có lợi cho sự nghiệp thi đấu của mình.
Bác sỹ Henrique Jones của ĐT BĐN tiết lộ, thực tế ngôi sao Real không thường xuyên phá sức trong hộp đêm, quầy bar hay gặp gỡ người đẹp như báo giới vẫn đưa tin. Bình thường Ronaldo đều đi ngủ sớm và thức dậy sớm để có một sức khoẻ tốt, đảm bảo được thể lực sung mãn nhất.