Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bão chấn thương tạm buông tha ĐT Việt Nam

(Kenhthethao.vn) -Từ khi tập trung để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018, các tuyển thủ Việt Nam liên tục dính chấn thương và không ít người đã phải rời đội tuyển.

1
Từ khi tập trung để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018, các tuyển thủ Việt Nam
liên tục dính chấn thương và không ít người đã phải rời đội tuyển.

Trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam, các bác sĩ kết luận Phí Minh Long và Vũ Minh Tuấn đang gặp vấn đề sức khỏe, không kịp hồi phục và được trả về câu lạc bộ. Sau đó, Dương Thanh Hào cũng tái phát chấn thương và bị gạch tên khỏi đội tuyển. Rồi đến lượt Võ Huy Toàn, Phạm Thành Lương, Trần Phi Sơn, Nguyễn Xuân Thành, Nguyễn Trọng Hoàng phải nhờ đến sự chăm sóc của bác sĩ.

May mắn là, ở buổi tập chiều qua, ĐT Việt Nam đón hàng loạt tin vui khi Phi Sơn, Xuân Thành, Trọng Hoàng đã bình phục và trở lại tập luyện. Huy Toàn và Thành Lương còn bị căng cơ nhưng nhiều khả năng kịp hồi phục để đối đầu Iraq ngày 8/10.

Ý đồ chiến thuật của HLV Miura để tiếp đón Iraq và Thái Lan dần rõ rệt qua các buổi tập. Đó là đá nhanh, đá nhiệt để hạn chế sức mạnh thể hình của đối thủ. Ông chia đội hình đấu tập nội bộ, thường là 8 đấu 8 với yêu cầu phối hợp nhanh trong phạm vi hẹp. Tốc độ là đòi hỏi tiên quyết của HLV Miura trong các trận đấu tập.

Iraq được đánh giá cao hơn Việt Nam rất nhiều, đội trưởng Lê Công Vinh cũng lên tiếng thừa nhận chiến thắng Iraq là điều phi thực tế. Tuy nhiên, khi chơi với 200% tinh thần và sức lực, các tuyển thủ Việt Nam có thể giữ một điểm ở lại Mỹ Đình.