Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bạo lực sân cỏ tại Argentina kinh hoàng hơn V.League rất nhiều

(Kenhthethao) - Những tưởng bạo lực tại V.League đã là đáng sợ nhưng tại Argentina, bạo lực nổ ra ngay trên sân, trên khán đài còn khủng khiếp hơn rất nhiều.

Argentina's coach Diego Maradona celebrates with Argentina's Lionel Messi at Soccer City stadium

Bóng đá Argentina vốn nổi tiếng là nơi sản sinh ra những huyền thoại, siêu sao của bóng đá thế giới, dẫu vậy mảnh đất lắm nhân tài này cũng là nơi mà bạo lực bóng đá là nỗi ám ảnh khủng khiếp đối với những người yêu môn thể thao vua.

ava-2699b

Nếu như người ta vẫn nói Việt Nam nằm ở vùng trũng của bóng đá thế giới, nơi mà cả chất lượng chuyên môn cho tới sự chuyên nghiệp rất yếu kém và bạo lực trên sân cỏ xảy ra thường xuyên thì họ sẽ phải sốc với những gì diễn ra tại Argentina.

balbo-cdv-1-1840
Năm nào tại đất nước này cũng xảy ra những vụ ẩu đả từ cầu thủ cho tới CĐV gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Năm 2012 đã có 5 CĐV thiệt mạng do liên quan đến bạo lực bóng đá tại Argentina, theo thống kê của nhóm Let’s Save Football. Tuy nhiên, chính phủ và cảnh sát nước này không thể ngăn chặn bạo lực bởi những nhóm côn đồ – được gọi là ”barras bravas” – thường có mối quan hệ mật thiết với các đội bóng.

20140714T015750Z81226230GM1EA7E0RIO01RTRMADP3BRAZILWORLDCUP1405327315660x0
Năm 2014, trong trận đấu giữa Tiro Federal – đội bóng do Nieto làm đội trưởng – và kình địch Chacarita Juniors ở thị trấn Aimogasta (nằm phía tây bắc Argentina) đã diễn ra trong cảnh bạo lực. Trận đấu phải kết thúc sớm 15 phút sau khi trọng tài rút ra tổng cộng 8 chiếc thẻ đỏ vì cầu thủ hai đội lao vào đánh nhau. Sau trận, cầu thủ 33 tuổi Franco Nieto, đội trưởng của Tiro Federal (Argentina), đã qua đời sau khi bị các cổ động viên tấn công.

bao-luc-san-co-nb

Cũng trong năm này, đã có 15 người thiệt mạng vì các vụ bạo lực xung quanh quả bóng. Thủ phạm chính là Barras Bravas, tên gọi những nhóm cổ động viên quá khích kiểm soát khu vực khán đài và những con đường xung quanh các sân vận động.

NL/Theo Thethaovaxahoi.vn