Báo nước ngoài cảnh báo Công Vinh về thói tiêu hoang

Một phóng viên trang bình luận bóng đá InBedWithMaradona vừa đưa ra những cảnh báo dành cho CLB TP HCM của Chủ tịch Lê Công Vinh . Theo đó, người này nhấn mạnh, nếu cứ tiếp tục tiêu hoang và dùng tiền để kích thích các cầu thủ thi đấu, đội bóng có nguy cơ đi vào khủng hoảng.

Một phóng viên trang bình luận bóng đá InBedWithMaradona đã thẳng thắn nhận xét về mọi mặt của bóng đá Việt Nam, trong số đó nhấn mạnh vào vấn đề bạo chi của các ông chủ. “Các ông chủ đội bóng là một nhóm doanh nhân giàu có, nếu cứ mãi chi tiền mà không nhận được kết quả xứng đáng, đến một lúc nào đó họ sẽ không còn hứng thú vào đầu tư bóng đá. Lượng CĐV đến sân nửa sau mùa giải không được cải thiện, các CLB ở Việt Nam hoàn toàn có thể phải giải thể”.

cv22

Phóng viên này khẳng định những kiểu bạo chi như của Chủ tịch Lê Công Vinh về lâu dài có thể làm ảnh hưởng tới chính đội bóng của mình. Ở mùa giải đầu tiên trở lại V.League, đội bóng thành phố mang tên Bác liên tiếp đầu tư với những con số khủng. Thậm chí trong trận đấu với Than Quảng Ninh trên sân khách, dù thua nhưng Chủ tịch Lê Công Vinh vẫn rút hầu bao 200 triệu động viên cầu thủ.

SONY DSC

Theo thống kê, từ đầu mùa tới giờ, CLB TP HCM chính là đội bóng nhận được nhiều tiền thưởng nhất từ lãnh đạo đội bóng. Cụ thể qua 13 trận, họ đã bỏ túi khoảng trên dưới 2,5 tỷ đồng, bất chấp hiện xếp thứ 9 trên BXH. Có những trận, đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác nhận thưởng vượt khung lên tới 600-700 triệu đồng.

cv14

Ngoài ra, Chủ tịch Lê Công Vinh của CLB TP HCM cũng rất bạo chi cho chuyển nhượng. Đầu mùa, họ từng ký hợp đồng kim tiền với 2 ngoại binh là Dyachenko và Victor Ormazabal, đồng thời chiêu mộ một loạt gương mặt đình đám một thời của bóng đá Việt Nam như Đình Luật, Châu Lê Phước Vĩnh, Nguyễn Hồng Việt, Âu Văn Hoàn, Quốc Thiện Esele…

cv21

Trong giai đoạn nghỉ giữa mùa vừa qua, Chủ tịch Lê Công Vinh cũng tiếp tục có những sự đầu tư lớn để mang về thêm nhiều tân binh nữa nhằm giúp đội bóng thành phố có thể thi đấu tốt ở lượt về. Họ đã chiêu mộ Đặng Văn Robert từ B.Bình Dương, đồng thời nhắm thêm 4 gương mặt khác, trong đó có 1 ngoại binh rất chất lượng tới từ Hà Lan.

Theo Dân Việt