Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Báo Trung Quốc tặng “quà đặc biệt” cho Hoàng Xuân Vinh

Ngày 24/8, hãng tin Tân Hoa Xã đã có buổi gặp gỡ đầy thú vị với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam.

Tờ báo hàng đầu Trung Quốc mô tả Hoàng Xuân Vinh xuất hiện trước mặt phóng viên với một chiếc xe gắn máy, mặc chiếc áo sơ mi trắng và quần màu xám giản dị nhưng rất gọn gàng. Tờ báo này gọi anh là “anh hùng” và “huyền thoại của Thể thao Việt Nam”.

Hoàng-Xuân-Vinh-là-ai-và-xạ-thủ-Hoàng-Xuân-Vinh-có-thành-tích-gì-7

Tân Hoa Xã trích lại lời Hoàng Xuân Vinh trong cuộc phỏng vấn: “Mọi người gọi tôi là một anh hùng nhưng tôi nghĩ mình chỉ đơn giản mình là một người lính và là một công dân Việt Nam.

Kết quả tại Olympic Rio là vượt quá sự mong đợi của tôi. Trước sự cạnh tranh khốc liệt thì tôi chỉ biết làm tốt nhất trong khả năng của mình. Tôi rất tự hào vì có thể mang lại vinh quang cho đất nước Việt Nam.

Tôi rất cảm động khi thấy rất nhiều người hâm mộ, bạn bè, đồng nghiệp chào đón tôi ở sân bay và tôi rất hạnh phúc vì điều đó”.

Tân Hoa Xã cũng mô tả rằng, siêu xạ thủ Việt Nam từng đi tập huấn tại Côn Minh và anh rất thích ẩm thực Trung Quốc, đặc biệt là món vịt quay Bắc Kinh và cơm chiên. Thậm chí Hoàng Xuân Vinh còn cố gắng để phát âm chữ “chao-fan” (nghĩa là cơm chiên ở Trung Quốc).

vinh-1472100561239

Tờ báo uy tín bậc nhất Trung Quốc tiếp tục trích lời Hoàng Xuân Vinh:

“Trong suốt giải đấu, tôi với các VĐV Trung Quốc thường xuyên trao đổi rất cởi và thân thiết mở bởi chúng tôi là đều coi nhau là những người bạn”.

Khi được hỏi về những trăn trở với gia đình, Xuân Vinh trả lời: “Tôi luôn cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho gia đình dù phải tập luyện và thi đấu xa nhà. Tôi thường khuyến khích các con tích cực tham gia các hoạt động thể thao để có lối sống lành mạnh và cá tính.

Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu các con trở thành một xạ thủ giống như mình. Nhưng tôi luôn tôn trọng quyết định của các con và tất nhiên sẽ không có vấn đề gì nếu chúng chọn một công việc khác.

20160817110943-vinh

Kết thúc bài phỏng vấn, Tân Hoa Xã trích lời Hoàng Xuân Vinh nói về tâm huyết của anh sau khi kỳ Olympic lịch sử:
“Tôi sẽ luôn nỗ lực và sẵn sàng cống hiến hết mình cho đất nước. Tôi cũng mong các VĐV khác tại Việt Nam sẽ được đầu tư nhiều hơn để Việt Nam có thể tiếp tục vươn lên, đạt những vị thế mới trên bản đồ thể thao quốc tế”.

Theo Tri Thức Trẻ