Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Barca chỉ trích FIFA quá cứng nhắc ở vụ Turan

(Kenhthethao.vn) Phía Barca đã bày tỏ thái độ tương đối thất vọng về câu trả lời của FIFA ở vụ việc xin cho tiền vệ Arda Turan được ra sân sớm, khi theo luật cầu thủ này phải đợi đến tháng 1 năm sau.

6
Turan trong một buổi tập cùng toàn đội Barca

Lí do của việc này là bởi Barca mới đây đã mất tiền vệ Rafinha dài hạn sau khi cầu thủ này gặp chấn thương đầu gối nghiêm trọng trong trận đấu với AS Roma tại vòng bảng Champions League. Được biết Barca đã nhờ qua một bên trung gian là LĐBĐ Tây Ban Nha để liên hệ với FIFA.

Theo luật của LĐBĐ Tây Ban Nha, nếu một CLB nào đó có cầu thủ dính chấn thương dài hơn (hoặc bằng) 5 tháng, đội đó sẽ được đăng ký theo dạng khẩn cấp 1 cầu thủ khác thay thế. Với việc Rafinha gần như chắc chắn sẽ phải nghỉ không dưới 6 tháng, Barca đã sử dụng điều khoản này, nhưng có vẻ như FIFA lại không nghĩ vậy.

Phía Barca cho hay thông tin được gửi lại từ FIFA không trả lời được lời đề nghị từ phía CLB, hơn thế nữa còn cho rằng luật của LĐBĐ Tây Ban Nha “rất dễ gây mâu thuẫn” với luật chung của FIFA trong những trường hợp tương tự, thế nên sẽ không có trường hợp đặc cách nào cả.

Phía Barca không hề thỏa mãn với câu trả lời này, và họ nhiều khả năng sẽ đưa vụ việc này lên Tòa án trọng tài thể thao đê giải quyết cho ra nhẽ. Họ cho rằng lời hồi đáp từ FIFA là tương đối “ưỡm ờ”, “cứng nhắc” và “thiếu tính trực tiếp”, trong khi mọi chuyện đã quá rõ ràng theo luật của LĐBĐ Tây Ban Nha.