Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Barca bất ngờ thắng kiện trước người Madrid

Cuối cùng chính quyền Tây Ban Nha cũng phải cho phép CĐV Barca mang lá cờ Catalan trong trận chung kết cúp Nhà vua.

9573f5a59a955f

 Lá cờ Catalan của các cổ động viên Barcelona

Barcelona là đội bóng đại diện cho xứ Catalunya, một vùng đất vốn bị đô hộ và có hận thù sâu đậm với chính phủ Tây Ban Nha cũng như Hoàng gia Madrid. Họ có ngôn ngữ riêng, văn hóa riêng và lá cờ riêng cho ‘đất nước’ của mình.

Trận chung kết Copa del Rey sắp tới với Sevilla sẽ được tổ chức tại sân Vicente Calderon, thủ đô Madrid. Do đó, chính quyền thành phố này đã quyết định ra lệnh cấm đối với những lá cờ Catalan. Lý do được đưa ra là vì lo sợ những mâu thuẫn và xung đột có thể nảy sinh tại thủ đô của xứ bò tót. Quyết định này cũng được chủ tịch La Liga là ông Javier Tebas tán thành. Ông cho rằng lá cờ này là một biểu tượng chống đối quốc gia. 

Bên phía Barcelona đã kịch liệt phản đối quyết định này. Họ cho đó là hành vi vi phạm nhân quyền, được quy định trong công ước của Liên hiệp quốc. Và khi kiện tụng xảy ra trong nhiều ngày, thẩm phán Jesus Torres Martinez đã xử cho phía đội chủ sân Nou Camp thắng kiện. Có nghĩa là các CĐV của họ sẽ được phép sử dụng lá cờ Catalan để cổ vũ.

Quyết định này được đưa ra sau khi có thông tin hội CĐV của Barca đã lên kế hoạch sử dụng 10000 lá cờ Scotland để phản đối. Được biết, Scotland thuộc Liên hiệp Anh, nhưng người dân của họ vẫn được tự do sử dụng lá cờ của mình ở bất kỳ đâu và bất kỳ sự kiện nào.