Barca và Atletico từng phũ phàng từ chối Keylor Navas

Barcelona chứ không phải Real Madrid mới là đội bóng đã có cơ hội sở hữu thủ thành Keylor Navas từ cách đây gần 10 năm.

1445935832_extras_noticia_foton_7_0

Trong một tiết lộ khá thú vị, người đại diện của thủ thành sinh năm 86 khẳng định anh đã từng làm mọi cách để Navas cập bến Camp Nou nhưng kết quả chỉ là ‘trái đắng’.

Trả lời phỏng vấn trên tờ báo Tây Ban Nha Encuentro Deportivo được ESPN trích dẫn, Ricardo Cabanas – ‘agent’ của thủ môn người Costa Rica tiết lộ về việc đã từng gần với Barca và đã bị khước từ như thế nào. Cabanas gặp Navas từ thời anh mới bắt đầu thi đấu trong màu áo tuyển quốc gia và đội bóng quê nhà là Saprissa.

Keylor-Navas_debut_Real-Madrid-1150x728

“Tôi đến Costa Rica năm 2008 sau khi xem một vài video mà Luis Gabelo Conejo đã gửi cho tôi, sau đó tôi dành cả buổi tối để xem đội tuyển quốc gia tập luyện.” Cabanas nói (Gabelo là cựu thủ môn của tuyển Costa Rica).

“Tôi xem cả video trận đấu giữa Saprissa và DC United, tôi đã hoàn toàn kinh ngạc và tự hỏi: ‘Thủ thành đó là ai? Tôi hoàn toàn bất ngờ với anh ấy.’.”

“Tôi mang tất cả những báo cáo chi tiết và video gửi đến Barcelona nhưng họ đã thẳng thừng từ chối.”

“Một trong những trợ lý của Pep Guardiola nói với tôi rằng: ‘Cậu ấy chụp tốt đấy, cậu Ricardo đấy, nhưng ai lại đi chiêu mộ một thủ thành từ Costa Rica bao giờ – những đội bóng lớn thì chẳng đời nào làm vậy…”

nintchdbpict000323741194-e1494924449580

Cabanas còn cho hay không chỉ có Barca mà cả đại kình địch của Real là Atletico Madrid cũng đã từ chối chiêu mộ Navas.

Navas khi đó cuối cùng cũng có thể đến Tây Ban Nha nhưng chỉ đầu quân cho đội bóng nhỏ là Albacete và chơi tại giải hạng Ba hồi năm 2010. Sự nghiệp của Navas chỉ tới quanh quẩn tại Albacete và rồi Levante từ 2010 đến 2014 trước khi anh chính thức được Los Blancos để mắt đến và chiêu mộ ngay trong kì chuyển nhượng Hè 2014.

tải xuống

Nhưng khi đó thì chủ tịch Florentino Perez chỉ giành mỗi sự quan tâm cho David de Gea của Manchester United. Đích thân vị chủ tịch của Real mới đây đã xác nhận thời đó ông chẳng biết gì nhiều về Navas và đang tập trung làm mọi cách để sở hữu được De Gea.

Nhưng giờ đây Navas được xem là một trong những thủ thành hay nhất thế giới và cũng đã chứng tỏ cho Zinedine Zidane và ông Perez rằng Real không cần có De Gea vì đã có Navas trong khung gỗ.

Theo Đất Việt