Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bất chấp tất cả, HLV Hữu Thắng vẫn quyết giữ Tuấn Anh ở lại ĐT Việt Nam

(Kenhthethao) – Sau nhiều đồn đoán, có lẽ Tuấn Anh sẽ vẫn tiếp tục gắn bó với đội tuyển khi HLV Hữu Thắng quyết tâm để giành cầu thủ này cho vòng bán kết.

Chấn thương của Tuấn Anh đang tiến triển rất tệ. Tiền vệ của Yokohama đã phải truyền huyết tương giàu tiểu cầu khi còn ở Việt Nam. Sang Myanmar, tình hình ​càng tệ khiến anh phải tiểu phẫu và hút dịch. Chưa dừng lại ở đó, tác dụng phụ của phẫu thuật khiến chân Tuấn Anh bị phù và phải tiêm kháng sinh.

Tuan-Anh-ra-san-tap-chay-dua-voi-thoi-gian-de-tham-du-AFF-Cup-2016-hinh-anh

Quan sát Tuấn Anh đi lại, chúng ta thấy anh vẫn hơi khập khiễng. Tiền vệ 21 tuổi cũng chỉ có thể tham gia vài bài tập nhẹ nhàng cùng đội bóng. Nhiều buổi tập, anh không thể ra sân mà phải vào phòng gym.

Quan sát tình hình chấn thương của Tuấn Anh, có lẽ cầu thủ này sẽ bỏ lỡ giai đoạn vòng bảng AFF Cup 2016. Tuy nhiên  huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng vẫn sẽ giữ Tuấn Anh ở lại. Dự định của ông Thắng là muốn sử dụng Tuấn Anh ở vòng knock-out – nơi tuyển Việt Nam sẽ thực sự đối mặt các ứng viên vô địch như Thái Lan và Singapore.

1479373897-vn-05

Trong một chia sẻ mới đây, ông Thắng khẳng định: “Các bác sỹ cũng như toàn bộ Ban huấn luyện đội tuyển đang rất quan tâm đến Tuấn Anh và đã làm tất cả những gì tốt nhất có thể để cậu ấy hồi phục. Trước đó, chấn thương của Tuấn Anh đã rất khả quan.”

“Nhưng trong buổi tập trên sân Thống Nhất trước ngày lên đường, Tuấn Anh thực hiện một động tác khó và bị tái phát trở lại. Khả năng cậu ấy có thể thi đấu hiện chỉ 60-40. Trong ít ngày tới chúng ta mới biết chắc Tuấn Anh có thể dự giải được hay không.”

“Nếu Tuấn Anh không hồi phục kịp thì rất đáng tiếc, vì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi của đội. Với những người hiện tại, chúng ta có thể khắc phục được. Nhưng có Tuấn Anh thì đội sẽ mạnh hơn.”

9fafdf498f1dc99012c7fcff964ac14c_L

Quyết định giữ Tuấn Anh ở lại đội hình của ông Hữu Thắng là khá mạo hiểm nhưng cũng tương đối hợp lý. Sau khi loại Huy Hùng, tuyển Việt Nam đang khá yếu ở tuyến giữa. Những sự thay thế mang tên Vũ Minh Tuấn và Trọng Hoàng đều không khả quan.

Nếu được giữ lại tuyển Việt Nam cho bán kết, Tuấn Anh sẽ có khoảng 2 tuần để bình phục hoàn toàn. Vòng bán kết AFF Cup 2016 sẽ khởi tranh hôm 3/12 và 4/12 tới.

>>>Hoàng Thịnh khẳng định ĐT Việt Nam sẽ “sống mái” để tri ân Tuấn Anh