Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bật mí các bước kiểm tra y tế của Pogba để gia nhập M.U

(Kenhthethao) - Nếu như cầu thủ đàm phán hợp đồng có thể 1 ngày là xong nhưng với kiểm tra y tế đây không phải là truyện ngày một ngày hai.

Kiểm tra y tế là bước cuối cùng sau khi ký hợp đồng với với đội bóng mới mà các cầu thủ sẽ phải thực hiện trước khi ra mắt cổ động viên và báo giới.

Trong lịch sử cũng đã có vài trường hợp hy hữu khi đã ký hợp đồng nhưng không thể vượt qua được buổi kiểm tra y tế. Và sau vụ việc đột quỵ trên sân đấu của một vài cầu thủ thì khâu kiểm tra y tế lại càng khắt khe hơn.

xabi-alonso-medical

Thời gian để hoàn thành một buổi kiểm tra y tế sẽ kéo dài 2 ngày. Trong 2 ngày này sẽ làm tổng cộng 6 bài kiểm tra sau:

Kiểm tra 1: Độ chắc chắn của xương và cơ.

1

Bài kiểm tra này sẽ yêu cầu người kiểm tra thực hiện vài động tác với bóng đơn giản hoặc nhảy để tìm xem có điểm yếu nào trong quá trình thực hiện không.

Kiểm tra 2: Tim mạch và thể lực.

2

Các bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm như điện tâm đồ hay xét nghiệm máu và nước tiểu để xem cầu thủ đó  có bị mắc những bệnh như tiểu đường không.

Kiểm tra 3: Khả năng vận động của các bó cơ.

3

Bài kiểm tra này sẽ giúp các bác sĩ tính toán khả năng vận động của dây chằng và các bó cơ khác để sớm loại bỏ khả năng chấn thương của cầu thủ.

Kiểm tra 4: Kiểm tra chuyên sâu.

4

Bài kiểm tra này sẽ đi sâu vào các phần như lưng, hông , khung xương chậu. Đầu gối cũng như mắt cá chân, thủ môn còn kiểm tra luôn phần bả vai.

Kiểm tra 5: Lượng mỡ trong cầu thủ.

5

Bài kiểm tra này sẽ giúp cho các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra các phác đồ ăn uống hợp lý nhất.Để cầu thủ có đầy đủ năng lượng thi đấu cũng như phát triển hơn trong thời gian thi đấu cho đội bóng.

Kiểm tra 6: Phạm vi cử động.

6

Bài kiểm tra này sẽ kiểm tra khả năng co duỗi của hông và các nhóm cơ từ đầu trở xuống.

Pogba mới tiến hành kiểm tra y tế vào ngày hôm qua và dự kiến trong ngày hôm nay sẽ thực hiện các bài kiểm tra vận động. Theo nguồn tin từ báo chí châu Âu. Bản hợp đồng giữa M.U và Pogba sẽ được công bố vào thứ 2 tới ngày  1/8.