Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bật mí về khả năng dự AFF Suzuki Cup của Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh

(Kenhthethao) – Mới đây, ông Nguyễn Tấn Anh – trưởng đoàn bóng đá HAGL đã có những tiết lộ về khả năng tham dự AFF Suzuki Cup 2016 của Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường.

Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường là các cầu thủ thuộc biên chế HAGL nhưng hiện tại đang thi đấu cho các CLB Mito Hollyhock, Yokohama FC và Incheon United theo dạng cho mượn. Và theo như quy định của Fifa, các đội bóng chỉ phải trả cầu thủ về làm nghĩa trong màu áo đội tuyển quốc gia ở các giải vô địch châu lục hoặc thuộc hệ thống của Fifa. Vì thế, nếu như CLB chủ quản không cho phép, Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường sẽ không được dự AFF Suzuki Cup hoặc SEA Games.

Tuy nhiên, Với thông tin mà ông Nguyễn Tấn Anh – Trưởng đoàn bóng đá HAGL cung cấp thì người hâm mộ Việt Nam đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Theo ông Nguyễn Tấn Anh thì Mito Hollyhock, Yokohama FC, Incheon United đã đồng ý để Công Phương, Tuấn Anh và Xuân Trường trở về phục vụ đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016.

bat-mi-ve-kha-nang-du-aff-suzuki-cup-cua-cong-phuong-xuan-truong-tuan-anh-1

Vấn đề lớn nhất lúc này nằm ở thời gian để 3 cầu thủ kể trên tập trung cùng đội tuyển. Cụ thể thì Công Phượng có thể sẽ là cầu thủ Việt Nam thi đấu ở nước ngoài tập trung sớm nhất (vào trung tuần tháng 10).

bat-mi-ve-kha-nang-du-aff-suzuki-cup-cua-cong-phuong-xuan-truong-tuan-anh-2

Về trường hợp của Tuấn Anh, ban đầu, Chủ tịch của Yokohama FC chỉ đồng ý cho cầu thủ này về nước vào ngày 20/11 tức là sau khi AFF Suzuki Cup đã chính thức khai mạc. Tuy nhiên, mới đây người đứng đầu CLB Yokohama FC đã lên tiếng khẳng định, bất cứ khi nào đội tuyển Việt Nam cần, ông sẽ cho phép Tuấn Anh về nước.

bat-mi-ve-kha-nang-du-aff-suzuki-cup-cua-cong-phuong-xuan-truong-tuan-anh-3

Trong diễn biến mới nhất thì CLB Incheon United cũng đã đồng ý để Lương Xuân Trường về tập trung cùng đội tuyển tham dự AFF Suzuki Cup 2016. Hiện nay, VFF cùng Ban lãnh đạo HAGL đang tiếp tục đàm phán để Xuân Trường có thể về tập trung đúng hạn.

Thần Kim Quy