Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bất ngờ thay đổi luật, người Thái mở rộng đường đón cầu thủ Việt Nam

(Kenhthethao) - Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thái Lan - FAT đã chính thức thông báo về những thay đổi trong quy định sử dụng Ngoại binh ở hai giải đấu chuyên nghiệp của nước này.

Theo thông tin mà Football Channel đăng tải thì từ mùa giải tới, tại hai giải Vô địch Quốc gia của Thái Lan là Thai Premier League và Thai Division 1 League sẽ chính thức áp dụng việc sử dụng ngoại binh mới.

bat-ngo-thay-doi-luat-nguoi-thai-mo-rong-duong-don-cau-thu-viet-nam-2

Cụ thể, với quy định mới này, mỗi CLB thi đấu tại hai giải đấu kể trên sẽ được đăng ký tối đa 5 ngoại binh. Trong số 5 cầu thủ mang quốc tịch nước ngoài được phép đăng ký này sẽ phải có tối thiểu 1 cầu thủ mang quốc tịch châu Á cùng với 1 cầu thủ mang quốc tịch của Đông Nam Á.

bat-ngo-thay-doi-luat-nguoi-thai-mo-rong-duong-don-cau-thu-viet-nam-1

Đồng thời, cũng theo quy định này thì trong mỗi trận đấu, các CLB sẽ được phép đưa ra sân tối đa 4 ngoại binh gồm có 1 cầu thủ mang quốc tịch châu Á hoặc Đông Nam Á cùng với 3 cầu thủ đến từ các nước khác.

Quy định mới được ban hành của FAT sẽ áp dụng cho 9 quốc gia thành viên của khối ASEAN gồm có Việt Nam, Singapore, Philippines, Myanmar, Malaysia, Lào, Indonesia, Campuchia và Brunei.

bat-ngo-thay-doi-luat-nguoi-thai-mo-rong-duong-don-cau-thu-viet-nam-3

Với quy định mới mà FAT đưa ra thì các đội bóng của Thái Lan sẽ buộc phải tìm kiếm nguồn ngoại binh chất lượng từ các nước trong khu vực Đông Nam Á. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để các cầu thủ Việt Nam có thể tới Thái Lan thi đấu.

Thái Lan đang có nền bóng đá phát triển nhất tại khu vực Đông Nam Á. Chính bởi vậy, nếu được thi đấu trong môi trường chuyên nghiệp tại Thái Lan, các cầu thủ Việt Nam chắc chắn sẽ có được những tiến bộ vượt bậc.

Kim Quy