Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bất ngờ trước người mà Hoàng Xuân Vinh nghĩ tới khi bắn phát đạn cuối cùng để giành HCV Olympic

(Kenhthethao) - Thành tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có giá trị như một ngọn lửa soi sáng và động viên tinh thần cho những người trẻ. Vì đứng trước những căng thẳng như lượt bắn cuối cùng ấy của anh, là điều mà không phải ai cũng làm được.

Chắc hẳn những người hâm mộ thể thao Việt Nam vẫn còn nhớ như in khoảnh khắc vô cùng căng thẳng và cân não ấy, khi mà xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đang vô cùng căng thẳng trong lượt bắn cuối cùng. Để rồi tất cả không chỉ anh mà mọi người cũng vỡ òa trong cảm xúc, khi mà chiếc huy chương vàng danh giá đã về tay người hùng của chúng ta.

20160816214922-hoang-xuan-vinh

Tại kỳ Thế vận hội Olympic 2016 diễn ra ở Rio de Janeiro (Brazil), huyền thoại của làng xạ thủ Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam với tổng số 202,5. Bên cạnh đó anh còn giành thêm 1 HCB ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm với số điểm 191,3. Việc anh giành được chiến thắng này cũng đã trở thành kỷ lục duy nhất vì trước đó chưa có kỷ lục được thiết lập do Liên đoàn bắn súng quốc tế áp dụng thể thức mới từ năm 2013.

GettyImages586434258

Trước đó, nền thể thao Việt Nam nói chung và nền bắn súng nói riêng luôn rơi vào tình trạng bị lãng quên, ít được đầu tư đến độ các tuyển thủ bắn súng thường phải tập luyện trong trường bắn lạc hậu và thiếu tiếng súng vì không có đạn. Vì vậy việc xuất hiện một tài năng như Hoàng Xuân Vinh quả thật là một điều đáng mừng.

Hoàng-Xuân-Vinh-là-ai-và-xạ-thủ-Hoàng-Xuân-Vinh-có-thành-tích-gì-7

Trong một cuộc chia sẻ với giới báo chí truyền thông, xạ thủ 41 tuổi đã chia sẻ những giây phút căng thẳng trong loạt bắn cuối cùng. Anh nói: “Tôi cảm thấy mình chiến thắng đối thủ, chiến thắng chính mình, và tự hào mình là người đầu tiên giành được vinh quang. Tôi nghĩ đến lá cờ Tổ quốc sẽ được kéo lên. Khi lá cờ được kéo lên tôi rất xúc động và cảm xúc dâng trào, khó tả khi hình ảnh Việt Nam được vinh danh trước đấu trường quốc tế.”

20160817110418-dsc-7539

Tuy biết rằng, không thể đòi hỏi mức đầu tư của chúng ta vào thể thao như các nước khác vì vốn dĩ nước ta còn nhiều khó khăn. Có thể nói HCV của Hoàng Xuân Vinh rất đặc biệt, vượt ra ngoài giá trị về vật chất mà ở giá trị thực tế giúp các nhà thể thao Việt Nam có cái nhìn nghiêm túc hơn, đầu tư bài bản và dài hạn hơn thể thao nước nhà. Đồng thời cũng giúp những bạn trẻ nhận ra được giá trị cốt lõi của việc phấn đấu vì mục tiêu cao cả, ngọn lửa của ý chí kiên cường và tin vào sự khổ luyện sẽ dẫn đến thành công.

Loạt đạn cuối cùng giúp xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành tấm HCV danh giá

La La