Bất ngờ với điều làm HLV Indonesia ngán nhất ở ông Hữu Thắng

Từ lúc còn làm thầy cho đến khi làm đối thủ, HLV Alfred Riedl luôn e dè Hữu Thắng vì nhiều lý do.

huu_thang_zing

Ông Riedl cầu toàn, lịch thiệp và mềm như nước. Thời ấy, ông tạo ra một hình ảnh thầy ngoại khác biệt với những người đi trước như Edson Tavares hay Karl Heinz Weigang nhờ cách ứng xử hài hoà với cả quan chức, cầu thủ lẫn truyền thông.

Hữu Thắng thì bừng bừng, sục sôi như lửa. Tác phong đá bóng của Hữu Thắng cũng giống tính cách, đã xung trận là cháy đến giọt năng lượng cuối cùng. Đôi ống quyển đầy những vết sẹo lồi sẹo lõm của anh đã nói thay tất cả. Là người cẩn trọng, ông Riedl sợ nhất bị những quả phạt gần cầu môn hoặc bị thiệt quân. Ở cả hai khía cạnh này, Hữu Thắng không tạo được sự an tâm, tin tưởng nhất.

20150406152729-chu-tich-vff-le-hung-dung-chi-calisto-riedl-moi-du-tu-cach-phan-xet-hlv-miura-tccl-1-4c9cc

Đấy là câu chuyện của một thời thầy – trò sánh bước. Còn lúc này, câu chuyện về hai người cầm quân hai bên chiến tuyến đang hiện hữu.

Ông Riedl trong một phát biểu rất gần đây, thừa nhận Việt Nam có cơ hội vô địch AFF Cup 2016 lớn thứ nhì. Nghĩa là chỉ sau Thái Lan, và trước Indonesia do ông đang dẫn dắt. Ngoài ra, mỗi khi được hỏi về Việt Nam, ông đều thừa nhận đây là đối thủ không có điểm yếu, có nhiều cầu thủ rất nguy hiểm, và Indonesia phải đặc biệt quan tâm đến Công Vinh…

hlv-huu-thang-tuyen-viet-nam-se-choi-phong-ngu-phan-cong

Đó là một cách nói “nhấn nhá” xã giao và khích tướng đặc trưng của ngài Alfred. Nhưng nó cũng thể hiện một điều thực tế, ông đánh giá khá cao đồng nghiệp Hữu Thắng. Trước thềm AFF Cup năm nay, Riedl cũng từng… nhắc khéo truyền thông rằng Hữu Thắng không còn là học trò tôi, anh ấy đã là đối thủ của tôi.

viet-nam-indo-5-1478614760106

Các chuyên gia bóng đá Đông Nam Á từng phân tích Indonesia có điểm mạnh nhất là thể lực và lối chơi quyết liệt. Cách đá này từng làm “tê liệt” lứa U19 của thầy Giôm với những Tuấn Anh, Công Phượng… Nhưng với một chiến tướng như Hữu Thắng, thể lực và quyết liệt có thể không còn là ưu thế của nước chủ nhà trận bán kết lượt đi.

congvinh (2)

Mất Đình Luật là một hậu vệ “cứng”, nhưng Hữu Thắng vẫn còn trong tay đủ nhân lực có khả năng đá rắn khi cần: Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Đình Đồng và Hoàng Thịnh – nếu bình phục chấn thương. Còn rắn ở mức độ nào, chỉ cần nghe Hữu Thắng nhắn nhủ học trò phải “nương chân” là… đủ hiểu.

viet-nam-vs-indonesia

Một lý do nữa khiến ông Riedl e ngại là trận bán kết lượt về quyết định diễn ra ở Mỹ Đình. Điều đó buộc ông phải có một kết quả đủ thuận lợi sau buổi tối 3/12 ở Pakansari, vô tình tạo ra thứ áp lực không hề nhỏ.

>>>Sốc với lời nhận xét của fan Indonesia về Công Vinh

Theo zing