Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bất ngờ với kỉ lục của Lê Văn Công, BTC Paralympic làm việc không tưởng

Đô cử Lê Văn Công đã giành được tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại Paraglympic với mức tạ khó tin. Chính thành tích bất ngờ này của Lê Văn Công đã khiến BTC Paralympic quyết định thực hiện những việc không tưởng.

Ngày 9/9 vừa qua là một ngày thi đấu cưc kì thành công tại Paralympic của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam. Lực sĩ Lê Văn Công đã xuất sắc giành HCV ở hạng cân 49kg sau khi vượt qua mức tổng cử 181kg và đồng thời 2 lần phá kỷ lục Paralympics ở hạng cân này.

bat-ngo-voi-ki-luc-cua-le-van-cong-btc-paralympic-lam-viec-khong-tuong-1

Trong 3 lần nâng tạ của mình, Lê Văn Công đã khiến nhiều NHM lo lắng khi thất bại ở mức tạ 179kg. Tuy nhiên, nhờ vào sự nỗ lực phi thường, Lê Văn Công đã vượt qua mức 181kg và giành HCV trong sự phấn khích tột độ cùng tiếng reo hò, cổ vũ cuồng nhiệt từ các khán đài.

bat-ngo-voi-ki-luc-cua-le-van-cong-btc-paralympic-lam-viec-khong-tuong-2

Đây là tấm huy chương đầu tiên mà Thể thao Việt Nam giành được tại các kỳ Paralympics, kể từ khi bắt đầu tham dự năm 2000. Tham gia tranh tài ở hạng cân 49 kg có 8 VĐV. Trong số đó Lê Văn Công là ứng cử viên số một. Cần phải nói thêm, đô cử này hiện cũng đang là người giữ kỷ lục thế giới trước khi tham gia Paralympic lần này với mức tổng cử 182 kg lập ở giải vô địch châu Á 2015 ở Almaty (Kazakhstan).

bat-ngo-voi-ki-luc-cua-le-van-cong-btc-paralympic-lam-viec-khong-tuong-3

Sau đó, Lê Văn Công còn thực hiện một lần cử nữa (không tính vào kết quả chung cuộc) và vượt qua mức tạ 183 kg. Nhờ đó, anh phá luôn kỷ lục thế giới của chính mình, khi vượt qua thành tích cũ đúng 1 kg.

Sau khi đô cử Việt Nam thiết lập kỷ lục mới đầy ấn tượng, BTC đã lập tức xuất hiện và “hộ tống” Lê Văn Công đi thử doping. Đây là lần thứ 2 chỉ trong vòng 2 ngày Công bị thử doping. Và cũng như lần trước, không có dấu hiệu bất thường nào với lực sĩ của Việt Nam.

bat-ngo-voi-ki-luc-cua-le-van-cong-btc-paralympic-lam-viec-khong-tuong-4

Tuy nhiên, BTC vẫn cảnh báo rằng họ sẽ còn tiếp tục đem Lê Văn Công đi khám vài ngày kế tiếp vì thành tích mà đô cử này giành được quá khó tin.

Kim Quy