Bất ngờ với lời chia sẻ của Công Phượng khi bị thay ra sau 17 phút

Không có sự ủ rũ nào cả, thay vào đó là sự thoải mái khi phải rời sân ngay phút thứ 17 trong trận Việt Nam vs Campuchia vì lý do chiến thuật, thậm chí Công Phượng còn cười tươi, đùa giỡn với những cầu thủ khác trên băng ghế dự bị.

Trận đầu vòng bảng AFF Cup 2016 giữa Việt Nam và Myanmar, Công Phượng dự bị và không ra sân phút nào. Tới trận gặp Malaysia, anh có mặt trên sân khoảng 30 phút và đó là 30 phút không thực sự thành công khi chân sút của Mito HollyHock liên tục mất bóng, đồng thời bỏ lỡ 2 cơ hội ngon ăn. Sau trận đấu, Công Phượng đã bị giới truyền thông chỉ trích rất nhiều.

bat-ngo-voi-loi-chia-se-cua-cong-phuong-khi-bi-thay-ra-sau-17-phut-1

Công Phượng thoải mái khi bị HLV Hữu Thắng thay ra vì lý do chiến thuật. Ảnh: Khampha.

Nhận thấy học trò chịu sức ép lớn, HLV Hữu Thắng đã lên tiếng bảo vệ, đồng thời tung Công Phượng ra sân ngay từ đầu trong trận cuối vòng bảng gặp Campuchia, khi mà toàn đội ĐT Việt Nam có tâm lý thoải mái vì đã sớm giành vé đi tiếp và cầm chắc ngôi đầu. Tất cả đều tin rằng, đây sẽ là cơ hội để Công Phượng tỏa sáng, chứng tỏ vai trò của mình ở ĐT Việt Nam.

bat-ngo-voi-loi-chia-se-cua-cong-phuong-khi-bi-thay-ra-sau-17-phut-2

Trước Campuchia, Công Phượng đã nỗ lực thi đấu.

Thế nhưng thật đen đủi là ngay phút thứ 7, Đình Luật lại phải nhận thẻ đỏ. Trong thế mất 1 trung vệ, HLV Hữu Thắng buộc phải có sự điều chỉnh khi rút Công Phượng ra sân ở phút thứ 17 để thay bằng một trung vệ khác là Tiến Dũng. Nói về việc phải thay Công Phượng, nhà cầm quân xứ Nghệ khẳng định đây là quyết định bất đắc dĩ và ông thực sự tiếc nuối.

bat-ngo-voi-loi-chia-se-cua-cong-phuong-khi-bi-thay-ra-sau-17-phut-3

Công Phượng rời sân nhường chỗ cho Tiến Dũng.

“Tôi đã động viên Công Phượng và nói với em rằng đây là tình thế bất đắc dĩ buộc phải thế. Khi chúng ta khuyết 1 vị trí trung vệ, tôi phải rút 1 tiền đạo ra để đưa một trung vệ khác vào thế chỗ, đảm bảo sự an toàn bên phần sân nhà”, HLV Hữu Thắng cho hay.

Trong khi đó, với bản thân Công Phượng, có lẽ cầu thủ này cũng hiểu và thông cảm cho quyết định của ông thầy. Bằng chứng là anh rất thoải mái rời sân, thầm chí sau đó còn cười tươi, đùa giỡn với những cầu thủ khác trên băng ghế dự bị. “Đó là tình huống bất đắc dĩ và tôi vui vẻ chấp nhận thôi. Còn nhiều cơ hội khác đang chờ tôi phía trước”, Công Phượng chia sẻ.

>>> Đá thế này, Việt Nam chẳng có cửa gì trước Thái Lan!

Theo Dân Việt