Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bất ngờ với lý do khiến HLV Hữu Thắng chọn Trọng Hoàng chứ không phải ai khác trong trận đấu với Malaysia

Mọi tình huống nguy hiểm nhất của ĐT Việt Nam về phía khung thành Malaysia đều có dấu chân Trọng Hoàng. Sau 2 tình huống đối mặt, chàng tiền vệ xứ Nghệ đã mang chiến thắng cho ĐT Việt Nam.

22_eypc

Khi Văn Toàn không thể thi đấu vì bị ốm, HLV Hữu Thắng còn nhiều sự lựa chọn như Minh Tuấn, Văn Thắng nhưng Trọng Hoàng là người được chọn. Có quá nhiều lý do để chàng tân binh của FLC Thanh Hoá xung trận ngay từ đầu.

Hiển nhiên, chơi dưới thời tiết 35 độ và đối thủ canh cướp quyết liệt, thậm chí sẵn sàng phạm lỗi, Hoàng “bò” có lợi thế hơn cả, với khả năng chơi quyết liệt, không ngại va chạm. Trong cả trận đấu, cùng với Ngô Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng là người chịu khó tranh cướp nhất và cũng khiến đối thủ sợ nhất.

honag2-6279-1479895776-1723

Một lý do nữa để HLV Hữu Thắng lựa chọn Trọng Hoàng là sự đa dạng, với khả năng thi đấu được ở mọi vị trí, từ tiền vệ phải, tiền vệ trái, tiền đạo, tiền vệ trung tâm và đảm nhiệm cùng lúc cả nhiệm vụ phòng ngự, tấn công và cả dứt điểm.

Sự đang năng của Trọng Hoàng còn thể hiện ở kỹ năng dứt điểm bằng cả 2 chân và trong cả trận đấu, tiền vệ xứ Nghệ là người sử dụng chân không thuận nhiều nhất. Ở tình huống ghi bàn duy nhất, Trọng Hoàng đột phá qua 2 cầu thủ đối phương rồi chọn được khe hở duy nhất giữa rừng chân lố nhố để ghi bàn, bằng chân trái – chân không thuận.

Sau 2 trận đầu ở vòng bảng, Trọng Hoàng thể hiện là một nhân tố quan trọng ở ĐT Việt Nam khi góp 1 đường chuyền cho Công Vinh ấn định chiến thắng 2-1 trước Myanmar và bàn thắng duy nhất trong trận đấu căng thắng với đối thủ khó chịu Malaysia.

HLV Hữu Thắng đã đúng khi đặt niềm tin vào Trọng Hoàng và kiên nhẫn chờ đợi cầu thủ này toả sáng sau 2-3 cơ hội ngon ăn bị bỏ lỡ. Hoàng “bò” cũng chứng tỏ, anh xứng đáng với niềm tin ấy và tất cả đều thấy, có lý khi HLV Hữu Thắng chọn Trọng Hoàng, cũng như 22 đồng đội khác đến Myanmar lần này.

>>>Trọng Hoàng tỏa sáng giúp ĐT Việt Nam chiếm ngôi đầu bảng

Theo bongdaplus