Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bất ngờ với môn thể thao giúp Tổng thống Obama lọt top 25 người đàn ông khỏe nhất nước Mỹ

Tổng thống Mỹ Obama từng lọt vào top 25 người đàn ông khỏe nhất nước Mỹ nhờ thường xuyên tập luyện thể dục thể thao…

t1larg.basketball2010.wh

Tổng thống Obama còn nổi tiếng là một chính trị gia rất yêu thích thể thao và chăm chỉ tập luyện thể dục. Dù rất bận công việc nhưng hàng ngày, Tổng thống Obama vẫn dành 45 phút để tập thể dục. Lịch rèn luyện của ông được thực hiện đều đặn 6 ngày/tuần vào mỗi buổi sáng, trước khi bắt đầu một ngày mới.

29airobama533

Bên cạnh chạy bộ, Obama còn tập nâng tạ và cardio. Môn thể thao ưa thích của Barack Obama là bóng rổ. Khi còn là học sinh, ông chơi cho đội tuyển của trường trung học Punahou ở Honolulu, bang Hawaii. Ông được đặt biệt danh là Barry O’Bomber vì cú úp rổ không thể cản phá. Ngay cả khi bước vào con đường chính trị, ông vẫn duy trì niềm đam mê đó. Sân bóng rổ là nơi ông rèn luyện kỹ năng đồng đội. Đó là bài học theo Obama trong suốt cả cuộc đời, đặc biệt trong những giây phút cân não. Đội bóng rổ mà Tổng thống Obama yêu thích nhất chính là Chicago Bulls. Đây là thành phố mà Obama từng có thời gian hoạt động cộng đồng rồi làm luật sư và dạy luật hiến pháp.

obamabasketball4
“Sự nghiệp” bóng rổ của Tổng thống Obama có thể còn tiến xa hơn nếu năm 1997, bà vợ Michelle Obama không hỏi ông: “Sao anh không chơi môn nào ít nguy hiểm hơn? Như golf chẳng hạn”. Câu hỏi được bà Michelle đặt ra sau một lần chứng kiến người chồng vừa trúng cử vào Nghị viện bang Illinois thâm tím mặt, sái cổ tay trở về từ sân bóng rổ. Không đợi Michelle nhắc lần thứ hai, trong tuần đó, ông Obama bắt đầu cầm gậy golf tới sân Jackson Park ở Chicago tập. Vị Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ thích chơi golf phần vì nghe lời vợ, phần vì môn thể thao này là cách duy nhất ông có thể “trốn” ra ngoài nhiều giờ một lúc.

2452A46A00000578-0-image-a-2_1419918928621

Theo đánh giá, ông Obama có nhiều phẩm chất của một tay golf giỏi như luôn bình tĩnh, tính toán kỹ trong các đường bóng, không bao giờ cáu gắt với ai. Sự thật, ông nhanh chóng khẳng định được khả năng chơi golf của mình giống như những cú úp rổ tuyệt vời khi xưa. Đó dĩ nhiên cũng nhờ vào niềm đam mê cháy bỏng của ông với golf.

obama-golf-02-s640x427-bb-baaadaZ4dl

Kể từ sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ tháng 11/2008, ông Obama càng mê golf hơn. Hàng tuần, khi rảnh, ông đều cùng các quan chức khác ở Nhà Trắng xách túi gậy tới sân golf. Ông cũng có hẳn những cuộc “so tài” cùng những siêu sao làng golf, trong đó có huyền thoại Tiger Woods. Ông coi đó là dịp để học hỏi thêm kĩ năng chơi golf thay vì xem Woods trình diễn.

Nhiều năm qua, ông Obama có thói quen cùng gia đình đáp chuyến tới Hawaii nghỉ Giáng Sinh. Trong thời gian này, chơi golf là thú vui không thể thiếu với ông. Năm nay, ông chủ Nhà Trắng đã chơi golf với Thủ tướng Malaysia Najib Razak khi họ tình cờ đi nghỉ ở cùng địa điểm.

150817132350-obama-clinton-golf-super-169

Với chừng ấy là đủ thấy ông Obama có tình yêu mãnh liệt ra sao với golf. Thậm chí có một bài báo nói ông dành thời gian trên sân golf nhiều hơn các hội nghị kinh tế và sở thích ấy cũng góp phần vào sự đóng góp của golf đối với nền kinh tế Mỹ nhiều hơn bạn nghĩ: 68,8 tỉ USD mỗi năm, theo Tổ chức golf Thế giới (WGF).

Theo BCC