Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bầu Đức từng sở hữu khối tài sản khổng lồ ra sao?

Là đại gia Việt Nam sở hữu máy bay riêng, là một trong 29 người được Tạp chí Wall Street Journal của Mỹ bình chọn là “Doanh nhân có ảnh hưởng nhất tại khu vực Đông Nam Á”, Đoàn Nguyên Đức tự nhận mình là doanh nhân trong số hiếm “vừa có tài, có tiền nhưng lại không có tật".

Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai chia sẻ, ông có rất nhiều tiền, thậm chí tiền của ông có thể nói tiêu cả 3 đời, 4 đời, đến 5 đời cũng không thể hết được tiền. Nhưng ông lại khẳng định đi làm không phải vì tiền mà vì lòng đam mê với công việc kinh doanh và với cả bóng đá. Sở hữu khối tài sản khổng lồ và điều hành một trong những tập đoàn doanh nghiệp lớn nhất, bầu Đức – Chủ tịch HĐQT HAGL, hiện nắm giữ tới hơn 50% số cổ phiếu của doanh nghiệp này. Vào thời đỉnh cao của thị trường chứng khoán Việt Nam, trên thị trường OTC, tài sản của bầu Đức lên đến hơn 15.000 tỷ đồng.

bauduc9

Ông có tổng cộng 48.800 ha cao su và cọ dầu tại Việt Nam, Campuchia và Lào. Riêng tại Attapeu, diện tích cao su lên đến 25.000ha. Từ đất nước Lào, bầu Đức hồ hởi khoe thành quả 4.000 ha cao su tại Attapeu đã được khai thác. Ngoài cao su, ở Lào, bầu Đức còn đem 100 triệu USD xây dựng cụm công nghiệp mía đường Attapeu. Trong năm 2012, HAGL đã trồng được 5.530 ha mía, đồng thời xây dựng xong nhà máy sản xuất mía đường với công suất 7.000 tấn mía/ngày và nhà máy nhiệt điện chạy bằng bã mía với công suất 30MW.

bau-duc-kiatisak-va-cong-phuong

Hay những dự án thủy điện tại đất nước triệu voi. Các dự án thủy điện Nậm Kông 2, Nậm Kông 3, Hạ Xê Kông, Sê Sụ và Nậm Ét có tổng công suất lên đến 400MW, trị giá khoảng 500 triệu USD. Về khoáng sản, bầu Đức cũng đầu tư khoảng 70 triệu USD. Dự án 2 sân bay tại tỉnh Attapeu và tỉnh Hủa Phăn cũng có giá trị khoảng 60 triệu USD.Ngoài cao su, ở Lào, bầu Đức còn đem 100 triệu USD xây dựng cụm công nghiệp mía đường Attapeu.

vi-sao-bau-duc-luong-lu-khi-sa-thai-ong-graechen-61-16082015151626

Nếu ai đó nói bầu Đức chơi ngông hơn, chơi trội hơn bằng cách mua hẳn máy bay riêng, bầu Đức bảo nói thế là không đúng. Từ trước đến nay chưa bao giờ người ta thấy bầu Đức có một chiếc xe hơi, chứ chưa nói là có một chiếc xe hơi tốt.

Cũng chưa bao giờ thấy bầu Đức tổ chức những buổi tiệc đình đám hay những cuộc đi chơi du hí… Ra vườn cao su, lỡ bữa, ông ăn cơm với công nhân. Thăm đội bóng, ông ăn cơm chung với cầu thủ ở nhà bếp. Hơn 20 năm nay, ông chưa từng tổ chức một chuyến du lịch nào cho bản thân và gia đình.

duc

Nhưng tại sao bầu Đức sẵn sàng bỏ cả mấy triệu đô la để mua một chiếc máy bay? Ông bảo: “Tôi bỏ tiền túi sắm máy bay không phải vì tôi chơi ngông mà tôi có nhu cầu làm ăn thật sự. Với tài sản hiện có của tôi thì chiếc máy bay chỉ như một chiếc xe máy của một người có thu nhập bình thường. Mục đích của chiếc máy bay hay chiếc xe máy, suy cho cùng cũng như nhau, là phương tiện đi lại làm ăn”.

b3-1
Là người Việt Nam đầu tiên sở hữu máy bay riêng, được Wall Street Journal của Mỹ bình chọn là 1 trong 29 doanh nhân có ảnh hưởng nhất ở Đông Nam Á. Theo số liệu được niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM, tính đến ngày 15/9/2011, tổng tài sản hiện có của tập đoàn HAGL là 23.108 tỷ đồng bao gồm nhiều dự án bất động sản, thủy điện, cao su, khai khoáng… trong nước và các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Myanmar với khoảng 10.000 nhân viên. Tài sản của ông Đoàn Nguyên Đức chiếm gần 50% tổng tài sản của tập đoàn, khoảng hơn 10.000 tỷ đồng.

Bầu Đức: “Họ bịa lời tôi, làm rối loạn bóng đá Việt Nam“

 

NL/Tổng hợp