Bảy nhân vật cùng viết trang sử mới cho Real Madrid

Real Madrid Announce Departure Of Coach Jose Mourinho

Chủ tịch Florentino Perez

Là người lãnh đạo, Perez có công vực dậy Real từ đống đổ nát vào năm 2009. Chính Chủ tịch đương nhiệm là người quyết định đưa Ronaldo và dàn sao hiện nay từ khắp nơi trên thế giới về CLB. Sau nhiều năm gây dựng, những nỗ lực của Perez rốt cuộc cũng thành công: Real giành ba Champions League trong bốn năm, đồng thời trở thành CLB đầu tiên vô địch hai lần liên tiếp.

jose

Tổng giám đốc Jose Angel Sanchez

Sanchez đóng vai trò rất quan trọng trong khâu điều hành, bao gồm việc phân tích cầu thủ, tính khả thi của hợp đồng, chịu trách nhiệm về mặt kinh tế và tạo thêm thu nhập cho CLB.

ramon-martinez

Giám đốc thể thao Ramon Martinez

Là cố vấn chuyên môn, Martinez đóng vai trò quan trọng đối với những quyết định của Chủ tịch Perez. Ông cũng là người gây ảnh hưởng giúp các tài năng trẻ như Marco Asensio, Casemiro có cơ hội chơi cho đội A.

4-1496629673680x0

Giám đốc tuyển trạch Juni Calafat (giữa)

Nắm trong tay mạng lưới tuyển trạch viên khắp năm châu, Calafat chịu trách nhiệm đưa về cho Real những tài năng hàng đầu thế giới. Vụ mua tài năng 16 tuổi Vinicius với giá 45 triệu đôla mới đây là một ví dụ: Real qua mặt Barca dù phải trả ít hơn.

zidane

HLV Zinedine Zidane

Lên thay Rafa Benitez vào tháng 1/2016, Zidane khiến Real thay đổi hoàn toàn theo hướng tích cực. Chỉ trong hơn một năm làm việc, HLV người Pháp đã giành hai Champions League, một La Liga, một Siêu Cup châu Âu và một FIFA Club World Cup.

ramos

Thủ quân Sergio Ramos

Trung vệ 31 tuổi không chỉ là một mắt xích quan trọng của hàng thủ Real mà còn đóng vai chuyên gia ghi bàn quyết định. Hai trong số 68 bàn của Ramos đến từ những trận chung kết Champions League.

ronaldo

Tiền đạo Cristiano Ronaldo

Ronaldo trở thành một huyền thoại của Real nhờ hai chiến tích: ghi nhiều bàn nhất và đem lại ba chức vô địch Champions League. Hơn thế nữa, CR7 còn giúp Real trở thành CLB đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch.

Theo VnExpress

Sân cỏ châu Âu số 20: Ronaldo, thiên tài của sự nỗ lực