Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bế mạc Paralympic Mùa Đông Sochi 2014

 

Theo đó, vào 23h đêm qua (GMT+7), tại SVĐ “Fischt” hình con cá tại thành phố biển Sochi ở miền Nam nước Nga đã diễn ra lễ bế mạc Paralympic Mùa Đông Sochi 2014, qua đó kết thúc 10 ngày tranh tài vô cùng sôi động của 1.600 thành viên đoàn thể thao – trong đó có 600 VĐV chính thức đến từ 45 quốc gia và miền lãnh thổ.

 

Tiết mục khai màn lễ bế mạc Paralympic Mùa Đông Sochi 2014

 

Lễ bế mạc Paralympic được mở đầu bằng tiết mục mang tên “Đạt tới những điều không thể”. Đây cũng là ý tưởng xuyên suốt, là thông điệp được các đạo diễn chương trình và BTC chuyển tải tới các VĐV, khán giả trên SVĐ và trên toàn thế giới.

 

Lễ thượng cờ của nước chủ nhà Nga

 

Sau đó là màn rước quốc kỳ Nga qua lễ đài nhằm tôn vinh đoàn thể Nga đã giành giải nhất toàn đoàn trên bảng tổng sắp HC với 30 HCV, 28 HCB và 22 HCĐ, xếp ngay sau là đoàn thể thao Đức với 9 HCV, 5 HCB và 1 HCĐ, đoàn Canada đứng thứ 3 với 7 HCV, 2 HCB và 7 HCĐ. Tiếp đó, VĐV các đoàn thể thao các nước với quốc kỳ trên tay cũng lần lượt tiến qua lễ đài, trong tiếng vỗ tay, reo hò, tán thưởng của khán giả.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Thị trưởng thành phố PyeongChang của Hàn Quốc tiếp nhận lá cờ của IPC từ tay của Chủ tịch IPC Philip Craven

 

Như thường lệ trên khán đài có sự góp mặt của tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Uỷ ban Paralympic quốc tế (IPC) Philip Craven. Ở phần cuối của lễ bế mạc, ông Juice D Lee, Thị trưởng thành phố PyeongChang của Hàn Quốc, nơi sẽ đăng cai Paralympic Mùa Đông lần thứ XII vào năm 2018, đã tiếp nhận lá cờ của IPC từ tay của Chủ tịch IPC Philip Craven trong tiếng quốc ca của đất nước này.

 

Quang cảnh ngoài SVĐ “Fischt”

 

Ngọn lửa Paralympic được đốt cháy trong suốt 10 ngày diễn ra Paralympic Mùa Đông Sochi 2014 từ ngày 7-16/3 cuối cùng cũng được “thổi” tắt trong niềm lưu luyến của các VĐV và khán giả trên toàn TG.

 

Bảng thành tích toàn đoàn Paralympic Mùa Đông Sochi 2014: (Xem BTS đầy đủ tại đây)