Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bênh Đình Luật, ông Hải “lơ” chỉ ra cầu thủ đã đẩy Công Phượng lên ghế dự bị

Đình Luật không phải tác nhân duy nhất "vùi dập" vòng bảng của Công Phượng.

Dù đã nhận được vô vàn những lời góp ý nhưng đến nay, Công Phượng vẫn thi đấu rất “tối” trên ĐTQG. Chia sẻ về vấn đề này, HLV Lê Thụy Hải chỉ ra cách thiết thực nhất hiện tại để thay đổi Phượng.

“Anh Thắng chắc cũng đã làm. Cách duy nhất là phải trao đổi, nói chuyện với nhau, chỉ ra điểm mạnh – yếu để Phượng khắc phục. Cũng phải kèm cặp các em xung quanh, hỗ trợ Phượng để vượt qua áp lực, mặc cảm hay ý định sai.

p1

Anh Phượng rất muốn nổi, muốn chơi nhưng thể hiện ra không đúng. Ví dụ, anh phải biết phối hợp, đừng lạm dụng kĩ thuật cá nhân qua người. Còn Công Phượng có kĩ thuật, biết đẩy bóng dài, biết qua người tốt, sút tốt nhưng chơi chưa hợp lý chứ không phải quá kém. Kém thì không ai cho lên tuyển. Mà cậu ấy lại muốn thể hiện, đây tôi từ Nhật về, thì không được. Cậu ấy cần phù hợp với lối chơi toàn đội, anh Hữu Thắng phải nói chuyện với cậu ấy”, ông Hải nói.

p2

Ở trận đấu với Campuchia, HLV Lê Thụy Hải nhận định sự có mặt của Công Phượng thậm chí làm hàng công ĐTVN… yếu đi. Nhưng có lẽ Hữu Thắng đã định để chân sút này chơi hết trận, hòng giải tỏa bản thân. Chỉ tiếc Đình Luật lại nhận thẻ đỏ.

lll

“Anh Thắng là HLV kiên nhẫn, đúng đắn. Anh ấy biết Phượng có những tố chất nhưng chưa phát huy được nên muốn cậu ấy thoát khỏi những áp lực. Chính vì thế Hữu Thắng muốn cho Công Phượng thi đấu. Đá với Campuchia, nếu có Công Phượng thì vẫn thắng, nhưng Phượng phải vượt qua chính mình, hiểu mình cần chơi ra sao.

Tập thể hỗ trợ anh nhưng anh phải hòa với tập thể. Tại sao lại 10 người phục vụ 1 người? 1 người cần hòa vào 10 người kia. Anh Thắng muốn để Phượng làm được điều đó.

p3

Nhận xét riêng về hướng đi lên của Văn Toàn, so với đi xuống của Công Phượng, ông Hải “lơ” tiếp: “Chuyện Văn Toàn đi lên, Công Phượng đi xuống là rất bình thường. Sự phát triển của mỗi con người là khác nhau. Về vị trí thì khi anh Thắng đá 4-1-4-1, Toàn chơi tiền vệ biên, bó vào trong, có những quả chạy cắt mặt rất tốt.

p5

Dù thiếu kinh nghiệm nhưng Toàn lại gây được đột biến. Giờ thiếu Tuấn Anh, anh Thắng đá 4-4-2 thì Văn Toàn lùi về đá hộ công với Công Vinh, lùi về băng lên hợp lý. Đáng lẽ ra đội hình đó Công Phượng phải được đá, nhưng vì Toàn chơi quá tốt nên Phượng buộc phải ở ngoài. Còn nếu không có Toàn thì Phượng mới được đá.

Phượng cần phải thay đổi. Phượng cần suy nghĩ chín chắn, đúng mức thì sẽ vượt lên được. Còn vượt hẳn lên đẳng cấp cao thì hơi khó, tư duy cậu ấy yếu quá”.

>>>Công Phượng bị CĐV Indonesia chặn đường

Theo Trí Thức Trẻ