Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Benitez tiếp tục dùng Bale theo “công thức xứ Wales”

– HLV trưởng Rafa Benitez đã bị thuyết phục rằng vị trí hộ công mới chính là nơi Gareth Bale sẽ tỏa sáng từ nay và về sau cho Real Madrid.

1Benitez đã quyết Bale giữ vai trò phía sau tiền đạo cắm.

Phong độ ấn tượng trong màu áo xứ Wales của Gareth Bale trong thời gian qua càng củng cố cho niềm tin của Benitez. Cựu ngôi sao của Tottenham sẽ “chết dần chết mòn” nếu tiếp tục chạy liệt cánh phải như dưới thời của Carlo Ancelotti.

Dù nổi lên tại Anh với vai trò hậu vệ trái, nhưng quá trình thăng tiến của Bale đẩy cầu thủ này dần lên cao trên hàng công, từ tiền vệ trái rồi bó vào giữ vai trò hộ công trong mùa giải bùng nổ với Tottenham, ghi đến 21 bàn thắng.

Tại ĐTQG, Bale chơi ngay phía sau tiền đạo cắm và được gỡ bỏ khỏi nhiệm vụ phòng ngự nếu không thực sự quá cần thiết. Theo Marca, “Công thức xứ Wales” của HLV Chris Coleman cũng chính là điều mà triết lí của Benitez hướng tới. Bale nguy hiểm nhất ở vị trí hộ công cho tiền đạo.

Khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng của Kền kền trắng, điều đầu tiên Benitez làm là gặp gỡ Bale ngay tại đại bản doanh của xứ Wales. Vấn đề mà cựu HLV Napoli và Liverpool phải đối mặt chính là sự cân bằng của hàng tiền đạo. Benitez muốn trao cho Bale điều cầu thủ này muốn, nhưng nó lại xung đột với vai trò từng không-thể-động-đến của Cristiano Ronaldo.

2Bale cần vai trò lớn hơn như tại xứ Wales để phát huy hết khả năng.

Hoặc là ngôi sao người Bồ chuyển luôn vào đá tiền đạo cắm chực chờ trong vòng cấm, còn nếu hoạt động rộng như tiền đạo cánh trái thì CR7 phải là đúng nhiệm vụ của mình. Vai trò của từng cá nhân cần phân định rõ ràng, tránh trường hợp giẫm chân lên nhau.

Công thức hoàn hảo cho Gareth Bale đang được hình thành, và đó cũng sẽ là công thức cho thời kì hậu Ronaldo. Bale luôn nhận được niềm tin vững chắc từ ngài Florentino Perez bất chấp fan hâm mộ Madrid đã có lúc mất đi sự kiên nhẫn.

Có một điều chắc chắn, ngôi sao 26 tuổi có thể tỏa sáng tại xứ Wales, thì không có lí do gì không thể làm điều tương tự với sự hỗ trợ từ dàn siêu sao sân Bernabeu. Điều quan trọng ở đây chính là sự hợp tác và sự phân công vai trò hợp lí để phát huy “công thức xứ Wales” mà Benitez tin tưởng.