Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bị áp lực, Neymar phải nhờ đến chuyên gia tâm lý

Trong chuyến bay tới Italia để làm khách của Juventus vừa rồi, đoàn của Barcelona đã có thêm 1 thành viên đặc biệt. Đó là Joaquin Valdes, chuyên gia tâm lý mà Neymar đang nhờ tư vấn đề giải quyết những vấn đề mà anh gặp phải gần đây...

Neymar thực tế đã muốn gặp chuyên gia tâm lý ngay khi vừa trở lại sau đợt tập trung các ĐTQG. Nguyên nhân là vì tiền đạo người Brazil đang cảm thấy ức chế bởi áp lực khủng khiếp ở giai đoạn then chốt của mùa giải. Nhưng phải đến sau sự cố ở sân La Rosaleda, trong trận đấu mà Neymar nhận 2 thẻ vàng khiến Barca thua Malaga 0-2, rồi tiếp đó nhận án treo giò 3 trận vì vỗ tay với trọng tài thứ 4, anh mới quyết định viện đến sự hỗ trợ của Joaquin Valdes.

barca41

Valdes là chuyên gia tâm lý riêng của HLV Luis Enrique, và đã với gắn bó chiến lược gia này từ khi ông còn dẫn dắt đội trẻ của Barca, đến Roma, sang Celta Vigo cho tới hiện tại. Enrique thậm chí từng tuyên bố nhiệm vụ của chuyên gia này là “làm việc với tôi, chứ không phải các cầu thủ”. Tuy nhiên, vì Neymar trực tiếp yêu cầu, ông đã đồng ý để Valdes tư vấn cho tiền đạo người Brazil. Và bước đầu, sự hỗ trợ này có vẻ đã đem lại hiệu quả.

barca43

Ít nhất thì trên sân của Juventus rạng sáng qua, Neymar đã biết “giữ mình” và không tìm cách trả đũa bất chấp lối đá thô bạo và sự khiêu khích từ đối thủ. Một phần là vì anh quá hiểu, 1 chiếc thẻ vàng sẽ khiến mình bị treo giò trận lượt về tại Nou Camp. Nhưng rõ ràng, người ta không còn nhìn thấy một cầu thủ dễ nổi nóng, từng đá sau Marquinhos (PSG) hay cài người Diego Llorente (Malaga) nữa.

Tất nhiên, Neymar cũng chẳng hiền lành gì. Ở tuổi 25, tiền đạo này đã kịp sưu tập tới 7 chiếc thẻ đỏ (5 thẻ ở Santos, 1 tại Barca, 1 ĐTQG). Neymar đã từng lao vào quét trụ đối phương ngay khi vừa mất bóng, vỗ tay với trọng tài, đạp vào người đối thủ hay sừng sộ khi bị khiêu khích thời còn chơi cho Santos. Trong màu áo ĐTQG, anh cũng từng sút thẳng vào người Pablo Armero rồi gây hấn với Jeison Murillo của Colombia, hay đá bóng vào người một cầu thủ Bolivia đang nằm sân.

barca49

Dù đã tiết chế khá nhiều khi chuyển đến Barca, Neymar vẫn chưa thể từ bỏ những phản ứng theo kiểu bản năng. Nhưng nó là một phần trong lối đá của tiền đạo này, và đội bóng Catalan phải chấp nhận điều đó. Công việc của họ chỉ là làm mọi cách để bảo vệ một trong những cầu thủ quan trọng nhất của mình. Đó là điều Barca đã làm sau sự cố tại La Rosaleda. Chỉ có điều, không phải lúc nào nó cũng có tác dụng.

Trong thông báo về án treo giò 3 trận dành cho Neymar, Ủy ban kỷ luật của La Liga khẳng định Barca đã không đưa ra được chứng cứ để bào chữa cho hành động của tiền đạo người Brazil. Cơ quan này cũng nói thẳng chuyện người Catalan “dùng giới truyền thông để gây sức ép” lên họ. Vì thế, dù đã nộp đơn kháng án nhưng nhiều khả năng, Neymar vẫn sẽ phải thực thi đầy đủ án phạt của mình, trong khi tìm lại cách cân bằng tâm lý với chuyên gia Valdes.

Theo Bongdaplus