Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bị “Cường đô la” thâu tóm tài sản, HAGL điêu đứng vì lý do không ngờ

(Kenhthethao) - Ít người biết có khoảng thời gian HAGL của bầu Đức rơi vào khủng hoảng trong việc kinh doanh, việc nợ lương cầu thủ đã xảy ra. Và những khó khăn đó đã khiến một phần tài sản của bầu Đức rơi vào tay gia đình "Cường đô la".

Đầu năm 2016, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức rơi vào tình trạng thiếu hụt dòng tiền và gánh khoản nợ rất khủng. Do đó, việc Hoàng Anh Gia Lai phải bán tài sản lấy tiền mặt để trang trải cho các hoạt động là điều rất dễ hiểu. Việc kinh doanh khó khăn cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến CLB HAGL, thậm chí trưởng đoàn bóng đá HAGL – ông Nguyễn Tấn Anh đã từng thẳng thắn thừa nhận về vấn đề nợ lương cầu thủ một thời gian dài. “Đúng là HAGL nợ lương, chúng tôi mới chỉ trả cho nhân viên 1 phần tháng Một. Suốt 14 năm qua, HAGL chưa bao giờ gặp phải tình cảnh này và đây mới là lần đầu tiên thôi. Các bạn biết đấy, trong làm ăn kinh doanh thì cũng có lúc này, lúc khác”.

20160315075727-hoang-anh-gia-lai-no-nan-1

Thời điểm đó, đời sống cầu thủ bị ảnh hưởng, việc thi đấu không tốt tại V.League những năm qua cũng ảnh hưởng lớn đến thương hiệu đội bóng phố núi. Trong khi đó việc kinh doanh khủng hoảng đã khiến bầu Đức phải bán một phần tài sản để có kinh phí trang trải các hoạt động của tập đoàn.

bau-duc-no-luong-

Được biết, theo báo cáo tài chính hợp nhất sau kiểm toán 2015 của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai, trong phần các sự kiện phát sinh sau ngày kết thúc kỳ kế toán năm, Hoàng Anh Gia Lai cho biết vào ngày 21/03/2016, công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển Nhà Hoàng Anh, công ty con của Hoàng Anh Gia Lai đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng với Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai để chuyển nhượng Dự án Trung tâm thương mại tại Đường 2/9 (Khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai đường 2/9), phường Bình Hiên Bình Thuận, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Giá trị chuyển nhượng đạt 419 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền từ thương vụ chuyển nhượng này đã được chuyển đủ vào ngày 17/3/2016.

da-thua-thanh-tich-kem-cac-cau-thu-hagl-nhan-lenh-cam-rat-cung-tu-bau-duc-1

Cũng trong thời điểm khủng hoảng, bầu Đức ít xuất hiện chính thức trong các cuộc họp cùng với LĐBĐVN mà ông chính là người là Phó Chủ tịch phụ trách tài chính. Cùng với đó ông “bầu” nổi tiếng cũng ít “ra tay” vào những vấn đề của Liên đoàn. Và bất ngờ, phần “tài sản” bóng đá liên quan đến học viện của ông cũng được thông báo là đã thế chấp để vay vốn, hay chuyện nợ lương cầu thủ vốn chưa từng xảy ra ở HAGL cũng được khai thác rất đậm. Người hâm mộ có lí do để lo lắng vì đối với bóng đá Việt Nam, bầu Đức đã có những đóng góp rất nhiều, vậy giờ đây khi ông còn phải gồng gánh những khoản nợ kia, thì còn ai có tâm huyết với nền bóng đá nước nhà?

Zidane úp mở cầu thủ đá thay Bale ở trận gặp Bayern

01h45 ngày 19/4, Real Madrid vs Bayern Munich: Quá khó cho Hùm Xám

 

Hai.St/ Theo Thethaovaxahoi.vn