Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bị đày đọa ở Nhật Bản, Công Phượng tính đường “chuồn” về Việt Nam

(Kenhthethao) - Có cuộc sống và những tháng ngày chơi bóng không quá tệ ở Mito Hollyhock song có lẽ chừng đó là chưa đủ với một cầu thủ như Công Phượng.

Công Phượng sang Nhật đã gần 1 năm, tuy vậy những gì anh thể hiện được ở đội bóng tại đất nước Mặt trời mọc này chưa đủ để khiến NHM thấy thỏa mãn. Người ta có thể đổ lỗi do chấn thương mà anh bắt nhịp chậm hơn ở Mito hoặc có thể việc bắt đầu sang môi trường mới hơi khó để hòa nhập nhưng sự mờ nhạt của Phượng là điều ai cũng thấy.

cong=phuong-o-nhat-ban-1

Anh không được ra sân nhiều ở đây. Trận đấu chính thức đầu tiên mà HLV tin tưởng cho Phượng đá chính là hôm có tour khán giả Việt Nam sang Nhật xem cầu thủ này chơi bóng, cũng nhiều hơn mục đích thương mại. Những ngày đầu, Công Phượng có lần đã than thở với bạn về cường độ tập luyện kinh khủng ở đây. Nó gắt đến nỗi chân sút người Nghệ An tập xong về phải “bò lên cầu thang” mới vào được phòng.

20160414171203-cong-phuong7

Đá chính không nhiều, ra sân cũng thế, có chăng các buổi đá tập thì cơ hội cho anh sáng sủa hơn một chút. Tuy vậy, chừng đó làm sao mà đủ được cho một người như Công Phượng, niềm hi vọng số 1 của bóng đá Việt Nam hiện nay.

Mới đây, anh đăng lên trang cá nhân một bức hình của mình trên sân tập kèm theo câu bình luận: “Cũng chuẩn bị hết 1 năm rồi”.

14263974_1735373096715509_6037078416368535605_n

Đó có lẽ là một câu tính toán thời gian ở Mito nhưng cũng có thể Phượng đang đếm ngược cho ngày trở về, không còn khoác áo đội bóng Nhật Bản này nữa khi hợp đồng chẳng được kí kết thêm.

Công Phượng sang Nhật chơi bóng mang trên mình nhiều kì vọng của NHM nhưng hiện tại, không hề nói quá nhưng dường như Phượng đã vấp phải thất bại. Tên tuổi của anh được biết đến nhiều qua các hoạt động ngoài lề hơn là trên sân cỏ.

mito-hollyhock-muon-cong-phuong-thanh-kagawa

Trở về, có lẽ anh lại được bố trí sang một bến đỗ mới không ở Việt Nam và cũng có thể, anh sẽ quay lại HAGL để chơi bóng ở V-League, nơi Phượng đã thất bại trước khi sang Nhật. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa, có lẽ NHM vẫn luôn sát cánh bên anh. Phía dưới bức ảnh “đếm lùi”, những fan hâm mộ trung thành vẫn hết lời an ủi Công Phượng:

” Bóng đá học bao nhiêu đó là đủ rồi, còn lại là tài năng chính mình thôi… chân em là để đá chứ không phải để chạy. Đã đến lúc về nhà rồi người thanh niên” – facebook Bon Hí góp ý.

toan-canh-le-ky-hop-dong-cua-cong-phuong-voi-mito-hollyhock

” Giá trị của con người là bản thân họ, chứ không phải cách xã hội nhìn về họ. Một năm qua được gì mất gì chắc anh là người biết rõ nhất. Về nhà, mọi người đợi anh” – Facebook Bảo Bình hoan nghênh.

160226_091321_952

” Về với HAGl em ơi, đồng đội em đang thi đấu rất hay. Năm sau về đóng góp cho đội vào top 5 nhé” – Một độc giả khác nhắn nhủ.

Chang Chang