Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bị đối thủ vật “chết” ngay trên sàn đấu, VĐV vẫn giành HCV Olympic theo cách không ai ngờ

(Kenhthethao) - Trong thể thao cũng luôn có những điều kỳ lạ xảy ra, trong đó nhiều sự việc khó lòng giải thích.

Trong trận bán kết vật hạng 75kg nam ở Olympic Rio đã diễn ra một sự việc hết sức hy hữu. Đương kim vô địch Roman Vlasov (Nga) đang dẫn Bozo Starcevic (Croatia) 6 điểm thì bất ngờ bị đối thủ quật ngã “lấm lưng trắng bụng”, anh này lập tức nằm vật trên sàn đấu.

Vlasov

Dù theo luật của môn vật, VĐV dù đang dẫn với tỷ số nào nếu lưng chạm đất hơn 2 giây sẽ thua cuộc. Trường hợp của Vlasov lại khá đặc biệt, dù đã nằm ngửa hơn 2 giây, hiện tượng giống như “chết lâm sàng” tuy nhiên các trọng tài lại xác định đối thủ Bozo đã dùng đòn siết cổ giống như võ Jiu-jitsu, mà ở môn vật không được dùng đòn này.

Wrestling - Olympics: Day 9
Và cuối cùng tổ trọng tài đã có quyết định gây sốc khi cho đô vật người Croatia chỉ giành được 2 điểm, chứ không giành được chiến thắng. Vẫn hơn đối thủ tới 4 điểm, Roman Vlasov sau đó đã được sơ cứu, và tới khi tỉnh lại ít giây anh đã tiếp tục thi đấu giành thắng lợi chung cuộc 6-3.

3f9f3fdcd9314887e7e924fef487b624_L
Cuối cùng, lọt tới trận chung kết, Roman xuất sắc đánh bại đô vật Mark Overgaard Madsen (Đanh Mạch) với tỷ số 3-1, bảo vệ thành công tấm HCV Thế vận hội môn vật 75kg.

HY HỮU: 3 VĐV đồng HCĐ trong một nội dung Giải bơi thế giới

VĐV bóng rổ tuổi teen cao nhất thế giới

 

AQ/Theo Thethaovaxahoi.vn