Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bị gia đình ngăn cấm, nhưng đây là người đã khiến Tuấn Anh trở thành sao bóng đá

(Kenhthethao) – Vẫn chưa có đươc tình trạng tốt nhất để thi đấu nhưng cái tên Tuấn Anh đang gây bão dư luận, mới đây khi được tạp chí FourFourTwo mời cộng tác cầu thủ của Yokohama FC đã tiết lộ những câu chuyện hết sức thú vị.

Từng bị gia đình bắt theo nghiệp bác sĩ, tuy nhiên vì quá thần tượng ngôi sao người Pháp Zidane mà Tuấn Anh đã tự quyết con đường của bản thân.

Tuan_Anh_1

Ở tuổi 21, Tuấn Anh đã có tròn 10 năm bước chân theo con đường bóng đá chuyên nghiệp. Chàng trai quê Thái Bình hồi tưởng lại những ký ức xa xăm: “Bố tôi là một bác sỹ. Ông ấy muốn tôi theo nghề nhưng giấc mơ của tôi là trở thành cầu thủ bóng đá. Tuy nhiên tôi luôn ngưỡng mộ Zidane, giấc mơ của tôi là một ngày nào đó được đứng ngang hàng với anh ấy.” – Tuấn Anh tiếp lời – “Ngay từ khi còn là một đứa trẻ, có lẽ lúc bốn hay năm tuổi gì đấy, tôi đã mơ về điều đó. Nhưng tôi nhớ rằng mình còn chơi bóng sớm hơn thế, có thể từ lúc hai hay ba tuổi. Tôi nhớ rằng ba tôi đã luôn ở bên cạnh và ủng hộ tôi. Từ ngày ấy, tôi đã nghĩ trở thành một cầu thủ bóng đá là điều gì đấy thật đáng tự hào.”

Tuan_Anh_3

11 tuổi, Tuấn Anh bước chân vào học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG và dành năm tới sáu tiếng mỗi ngày, sáu ngày một tuần cho việc tập luyện bóng đá. Trước đó, Tuấn Anh đã chiến thắng hàng nghìn đứa trẻ khác trong cuộc tuyển chọn tài năng nhí khó khăn nhất Việt Nam.

Mười năm sau ngày đó, cậu bé Thái Bình giờ đã là tuyển thủ quốc gia, niềm hy vọng của Việt Nam cho mục tiêu lật đổ đội tuyển Thái Lan. Tuấn Anh nói: “Tôi nghĩ Thái Lan ở đẳng cấp cao hơn các nước khác trong khu vực. Ở Thái Lan, người ta yêu bóng đá. Họ có một giải vô địch quốc gia tốt với rất nhiều học viện không ngừng đào tạo các cầu thủ trẻ chất lượng. Như một lẽ tất yếu, người Thái có đội tuyển quốc gia hùng mạnh.”

“Hiện tại, tuyển Việt Nam có vài vấn đề ở hàng thủ. Chúng tôi cũng có quá nhiều cầu thủ trẻ và cần thêm thời gian. Có thể từ hai tới ba năm nữa, chúng tôi sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm và thực sự đạt tới đỉnh cao phong độ.”

“Nhưng dù vậy, hãy nhớ rằng Việt Nam luôn là một đội tuyển lớn trong lịch sử AFF Cup. Chúng tôi vẫn có đầy cơ hội lọt vào bán kết và có thể hy vọng xa hơn nữa.”

tu1a3519-1478269085074-crop-1478269116798

Cùng với Tuấn Anh, tuyển Việt Nam của huấn luyện viên Hữu Thắng cũng vừa công bố danh sách tối qua (13/11). Với hàng loạt cầu thủ 20, 21 tuổi trong đội hình, tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016 là một trong những đội tuyển trẻ nhất lịch sử. Sau AFF Cup, đoạt vé Asian Cup 2019 và vòng loại World Cup 2022 là những mục tiêu xa hơn của thế hệ non trẻ nhưng đầy tiềm năng này.

>>>Xuân Trường – Tuấn Anh: Những ông chủ mới khu trung tuyến của ĐTQG Việt Nam