Bị giả mạo facebook, vợ Mạc Hồng Quân đá đểu Ly Kute

(Kenhthethao)- Kỳ Hân đã "nổi điên" khi mình và con trai bị một tài khoản facebook giả mạo dùng những lời lẽ xúc phạm.

kyhan2_xmwb

Mặc dù Kỳ Hân và Mạc Hồng Quân đã về chung một nhà khá lâu nhưng thị phi vẫn bủa vây hai người. Từ khi sinh cậu con trai kháu khỉnh, những lời bình phẩm khó nghe vẫn tiếp diễn. Mới đây nhất, một tài khoản facebook giả mạo đã dùng lời lẽ rất nặng nề chĩa vào đôi vợ chồng trẻ.

kyhan_bi_mao_danh
“Tình yêu thì không có lỗi nhưng những người mạo danh tình yêu để ngụy biện cho sự ích kỷ, và trơ trẽn của mình thì không thể mưu cầu sự thông cảm của người khác được”– câu nói trên avartar tài khoản có tên Mộng Điệp đang ám chỉ Mạc Hồng Quân bỏ con trai đi theo một mối tình khác.

mac-hong-quan-phunutoday1
Không lâu sau đó, đích thân Kỳ Hân đã lên tiếng nhưng lần này cô mượn lời Phật để viết dòng trạng thái khá dài. “Những điều tối kỵ đừng nói để tránh thê lương, rước họa vào thân. Dù bạn làm nhiều việc tốt đến mấy mà lời nói độc ác và bạc bẽo thì vận mệnh vẫn tối tăm. Vì thế, “khẩu đức” là điều cần phải nhớ. Trong kinh, Phật ví dụ người ác mắng chửi người thiện, người thiện không nhận lời mắng chửi đó thì người ác giống như người ngửa mặt lên trời phun nước bọt, nước bọt không tới trời mà rời xuống ngay mặt người phun. Thế nên có thọ nhận mới dính mắc đau khổ, không thọ nhận thì an vui hạnh phúc. Từ đây về sau mọi người có nghe ai nói gì về mình, dù tốt hay xấu, chớ nên thọ nhận thì sẽ được an vui.

Capture
Đa số chúng ta có cái tật nghe người nói không tốt về mình qua miệng người thứ hai, thứ ba, thì tìm phăng cho ra manh mối để thọ nhận rồi nổi sân si phiền não, đó là là điều không hay. Lẽ dĩ nhiên không phải lời thị phi nào cũng dễ bỏ ngoài tai. Có những lời sỉ nhục nhân cách, tác động không chỉ tới riêng ta mà còn tạo làn sóng dư luận đến tâm lý những người quanh ta, họ có thể từ chỗ lời thị phi mà nhìn nhận không đúng về ta.

page
Cứ bình tĩnh. Bởi lẽ, những lời thị phi sẽ chỉ ảnh hưởng được những ai hời hợt qua loa đánh giá vấn đề từ cửa miệng; những người sâu sắc, thâm trầm, có tri thức thì biết nhìn sâu nhìn rộng và chỉ có nhận xét khi đã thẩm định kĩ càng. Thế nên, nếu ta đúng thì hãy giữ vững sự kiên định của tâm thức, bởi chẳng khó khăn gì khi ta vượt qua những lời ong tiếng ve không sự thật, căn cứ. Khẩu nghiệp là nghiệp nặng nhất của đời người. Theo Phật giáo, khẩu nghiệp là một trong những nghiệp nặng nề nhất mà một người có thể tạo ra. Vết thương bạn gây ra trên thân thể người khác còn có ngày lành, còn vết thương gây ra do lời nói thì chẳng biết khi nào mới lành lặn được.

4_91749
Những lời lẽ “cay độc” được nói ra thì chớ mong bên trong con người ấy là một cái tâm thanh tịnh, tốt đẹp. Nghiệp ác từ những lời thị phi thật sự rất khủng khiếp, không có “khẩu đức” thì cả cuộc đời gập ghềnh thậm chí rất thê lương. Vì thế ngay cả lúc đầu óc tỉnh táo nhất hay lúc tức giận cũng cần ghi nhớ không thể nói những lời này ra. Nếu không “hậu quả” sẽ khó lường… Chuyện của người khác, nói thật cẩn thận. Cần giữ một khoảng cách an toàn giữa người với người, đừng bình phẩm hay đồn thổi chuyện của người khác mà tạo ra những hiểu lầm tai hại”.

2_2mdkcmtii86tk_mdur
Dòng trạng thái của Kỳ Hân có thể ngầm hiểu là lời cảnh cáo đến antifan và những người ủng hộ mẹ con Ly Kute, bởi bạn gái cũ của Mạc Hồng Quân là người rất sùng đạo Phật.

My Phan/Theothethaovaxahoi.vn