Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bí mật đằng sau 14 hình xăm trên cơ thể Ibrahimovic

(Kenhthethao - Nổi tiếng với tài năng chơi bóng cùng những phát ngôn "ngông cuồng" Ibrahimovic còn gây ấn tượng bởi 14 hình xăm trên cơ thể.

Tiền đạo người Thụy Điển mới chia tay đội bóng nhà giàu Paris Saint Germain và là mục tiêu theo đuổi của nhiều CLB danh tiếng tại Châu Âu. Ngoài những cú sút mạnh mẽ, những pha làm bàn siêu đẳng chân sút cá tính này còn là một “con nghiện” xăm hình. Sở hữu tới 14 hình xăm trên cơ thể, mỗi hình xăm mang một ý nghĩa riêng thể hiện được đúng cá tính ngông cuồng, ngang ngạnh của “gã điên” này.

Tờ The Sun  đã bật mí về những gì Ibrahimovic muốn “gửi gắm” thông qua từng hình xăm.

ibra3-5483-1464340808

Những con số trên cổ tay phải được biết đến là ‘mật mã Ibrahimovic’ ghi dấu ngày sinh của các thành viên nam trong gia đình sao Thụy Điển gồm bố, ông Sefik, anh trai quá cố Sapko, anh trai Aleksander và hai cậu con trai là Maximillian và Vincent.

giai-ma-64-hinh-xam-bi-an-tren-nguoi-ibrahimovic

 Phía trên cánh tay phải, Ibrahimovic xăm tên của hai cậu con trai theo chữ Ảrập. Ở bắp tay là tên của bố, ông Sefik. Trong tự truyện, tiền đạo 34 tuổi kể lại rằng hai bố con anh từng nghèo khó tới mức phải tự khênh giường về nhà vì không có tiền trả phí vận chuyển. Hai quân bài được in bên sườn phải của cựu sao PSG (ảnh trái) là quân Át cơ và Át nhép. Chữ H nằm bên trong hình trái tim giữa quân bài Át cơ là chữ cái tên đầu cô vợ cá tính Helena Seger của chàng trong khi đó quân Át nhép mang biểu tượng may mắn.

Ngay dưới hai quân bài là hình con rồng, thể hiện cá tính chiến binh của Ibra theo văn hóa Nhật Bản.Ở cổ tay trái, ngôi sao Thụy Điển xăm ngày sinh của mẹ, bà Jurka và chị gái Sanela. Ibrahimovic quan niệm rằng xăm tên thành viên nữ bên trái vì gần trái tim còn các thành viên nam bên phải tượng trưng cho sức mạnh.

Ở bắp tay trái của Ibralà tên của mẹ anh, bà Jurka, theo tiếng Ảrập. Hình xăm ở bụng của Ibrahimovic chỉ hiện ra khi anh rám nắng và đó là hình vẽ đầu tiên. “Hình xăm đầu tiên là tên của tôi ở quanh eo và được viết bằng mực trắng. Đó đơn giản là để thử thôi. Ở bên cạnh, tiền đạo cá tính xăm dòng chữ thể hiện sự ngạo nghễ của mình “Chỉ có Chúa mới có thể phán xét tôi”. Ibra giải thích: “Họ thích viết gì thì viết, hò hét bất kỳ cái gì trên khán đài nhưng họ không thể ảnh hưởng tới tôi. Chỉ có Chúa mới có thể phán xét tôi, tôi thích thế. Bạn phải đi con đường của riêng mình vì thế tôi đã xăm những dòng chữ này”.

Hình xăm ở bả vai trái tiền đạo kỳ cựu là một chú cá chép koi màu xám tượng trưng cho sự hoang dã, đối lập với dòng cá màu cam truyền thống được nuôi trong hồ. Loài cá này có thể bơi ngược dòng và trong tự truyện của mình, Ibrahimovic chia sẻ rằng anh chọn loài cá này vì nó trái với lẽ thường.

ibra5-6869-1464340808

Tiếp theo hình xăm thứ 9 là hình xăm được cho là lông của một con đại bàng tượng trưng cho sức mạnh và lòng can đảm.  Hình xăm này mới được vẽ khắc họa bức tranh nổi tiếng của danh họa Leonardo da Vinci có tên Người Vitruvius, thể hiện tỷ lệ hoàn hảo của con người và bức vẽ gốc xuất hiện khoảng vào năm 1940. Hình vẽ đặc trưng của bộ lạc Maori được coi là mang tới may mắn và bảo vệ Ibrahimovic và gia đình anh được xăm trên bắp tay phải.

Ở bả vai phải, Ibra xăm hình ảnh một vị cao tăng đạo Phật có tên Yant Prajao Khao Nirtote bảo vệ anh khỏi những nỗi đau. Ở lưng, chân sút Thụy Điển xăm một hình vẽ theo đạo Phật, tượng trưng cho 5 yếu tố là gió, nước, lửa, không khí và sự nhận thức sáng tạo.

ibra8-9678-1464340808

 Ibrahimovic từng nói “Khi tôi cởi áo, mọi người đều hỏi những hình xăm đó là gì. Những cái tên đó là người thật từng bị cơn đói hành hạ. Những hình xăm đó đã mất đi nhưng con người thì còn đó. Tôi hy vọng bạn có thể nhìn thấy họ thông qua tôi”.