Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bí mật ít ai biết về Lương Xuân Trường

(Kenhthethao) - Xuân Trường có những phẩm chất như ngày hôm nay là do một vị huấn luyện viên rất đặc biệt.

Huấn luyện viên đầu đời của Xuân Trường chính là bố của cậu. Ông Lương Bách Chiến , ông là một cầu thủ nghiệp dư tại Tuyên Quang được rất nhiều người mến mộ. Chính vì vậy ngay từ nhỏ ông đã truyền niềm đam mê bóng đá cháy bóng bỏng từ mình sang con trai. Ông còn lên một giáo án đặc biệt cho cậu như ghi 100 bàn vào lưới của bố, lúc thì phải thực hiện đủ 100 đường chuyền mới được ăn cơm . Giáo án có vẻ rất nặng với một đứa bé 5,6 tuổi như Trường, đã có lúc Trường khóc nài nỉ bố nghỉ tập nhưng ông nhất quyết không chịu để con sau này thành tài.

62cc3ee4e3b42ee501cc348e82fd1798_L

Hồi nhỏ khi đá bóng với các anh lớn, những người hơn Trường 1 đến 2 tuổi những tưởng gặp khó khăn nhưng Trường đều vượt qua và phần thưởng cho đội thua cuộc chính là chui qua háng của Trường.

Khi được bố đưa đi xem trận bóng lứa tuổi nhi đồng của tỉnh, trong lúc chờ đợi giờ bóng lăn thì bố có bắt cậu làm vài đường bóng cơ bản để không quên bài. Chính lúc đó thì ông HLV trẻ của đội nhi đồng Tuyên Quang là Hoàng Mạnh Hùng đi qua xem và “mê mệt” những động tác uyển chuyển nhẹ nhàng của Xuân Trường nên đã thuyết phục ông Chiến cho con lên đội nhi đồng tập.

untitled2-1450248054322

Mặc dù Trường 8 tuổi nhưng lại được tập cùng các anh lớn 10 tuổi đã mang về rất nhiều thành công cho đội bóng tỉnh nhà, kỷ niệm đáng nhớ là khi thi đấu tại giải  Phú Thọ, nhi đồng Tuyên Quang đấu với Đồng Tháp . Đội nhà đang bị dẫn trước 1-0 trong hiệp 1 .Giờ nghỉ giữa giờ đến ông Chiến gọi điện và không biết đã nói điều gì với con mà Xuân Trường tỏa sáng với 3 bàn thắng ngược dòng ngoạn mục, ngay sau trận đấu Xuân Trường đổ gục xuống vì …… kiệt sức.

Cô giáo hồi cấp 1 của Trường có nói dù Trường rất nhỏ nhìn hiền lành trắng trẻo nhưng không dễ bắt nạt. Có lần một bạn đầu gấu trong lớp bắt nạt bạn bé hơn mình, chính Trường là người ra “khuyên nhủ” bạn đầu gấu đó xin lỗi người mình đã bắt nạt.

Xuân Trường nhìn lầm lì ít nói vậy nhưng anh lại là cây hài của đội, chỉ cần vào đúng hội là anh sẽ trở thành đầu tàu quậy phá.

truong2aaa-1450248054197

Khi thi đỗ học viện HAGl – ARSENAL JMG , bố cậu Lương Bách Chiến hỏi: “Sao con không vui nếu khó khăn quá có thể đi về vì không nhất thiết thi đỗ là phải học ở đây.” Trường đáp rất chững trạc rằng : “Bố cử để con ở đây tập một thời gian rồi con sẽ trả lời, giờ con chưa thể trả lời bố ngay được”.

100243_6

Mặc dù học tập và thi đấu tại HAGL- ARSENAL JMG nhưng Xuân Trường lại không phải là fan của đội bóng này. Đội bóng yêu thích nhất của cậu là Liverpool và thần tượng lớn nhất đời mình là Steven Gerrard.