Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bí mật khó nói từ hành động la hét khi thi đấu của các người đẹp quần vợt

(Kenhthethao) - Thể thao luôn chứa đựng rất nhiều điều bí mật và các hành động lúc trên sân tennis cũng có không ít những chuyện không phải ai cũng biết.

Thế giới thể thao luôn tồn tại những điều khó hiểu mà bên ngoài ít ai biết được. Đó đôi khi là các hành động mê tín, cách hồi phục sức khỏe hay thậm chí là những động tác tay chân trước khi bước vào thi đấu. Quần vợt cũng là môn thể thao chứa đựng những điều khó nói như vậy. Theo cách khác, nhiều hành động mà các tay vợt làm thường xuyên khó hiểu và không khỏi khiến nhiều NHM băn khoăn.

Caroline1

Theo đó, trên sân đấu, nhiều VĐV quần vợt thường hét thật to. Các VĐV nữ chiếm tỉ lệ nhiều hơn trong số những người phát ra âm thanh lúc hành động. Xung quanh hành động này cũng tồn tại nhiều lí do cực kì khó nói.

Tay vợt nữ người Đan Mạch Caroline Wozniacki từng nói đến tiếng la hét của các đồng nghiệp khi đánh bóng trên sân. “Tôi nghĩ một số tay vợt la hét có mục đích. Họ không la hét khi tập luyện nhưng lại la hét khi vào trận. Tôi nghĩ các quan chức cần ngăn chặn điều này”.

1442984326-sharapova500

Tiếng hét như là một cách để đánh lạc hướng đối thủ, khiến họ mất tập trung. Theo một nghiên cứu thì với những cú đánh có tiếng hét, các đối thủ sẽ phản ứng lại cực kì chậm chạp, không thể nhanh nhạy như phong độ bình thường. Nói thế có nghĩa, tiếng hét lúc đánh bóng hết lực của những tay vợt nữ là một cách “gian lận”, “lừa đảo” không hơn không kém.

Tiếng hét còn là cách để VĐV tự tin hơn, tích tụ thêm năng lượng và xả stress ngay trên sân.

10-bong-hong-quyen-ru-nhat-lang-quan-vot-2015

Tuy vậy, nhiều người cho rằng đó là một cách đưa tennis đến gần hơn với những NHM. Sức mạnh cơ bắp, tốc độ và tiếng ồn đã đưa tennis đến gần hơn với các môn thể thao khác trên khía cạnh tôn vinh vai trò thể lực. Tiếng hét ở đây không biểu lộ sự khoái cảm mà nó thể hiện nỗ lực của tay vợt. Đừng vội quy kết cho nó một cái tên xa xôi nào mà hãy xem như đấy chỉ là hành động bột phát.

tayvot4

Sharapova hay Azarenka trong những lúc gay cấn đo được còn to hơn cả tiếng còi xe hơi hay gần bằng tiếng thét của sư tử đực, nó thật sự kinh hoàng với chính đối thủ. “Búp bê Nga” còn nổi tiếng với tiếng hét có cường độ âm thanh đo được lên đến 101 decibel, tương đương với tiếng cưa máy, máy khoan bằng khí nén hoặc đoàn tàu chạy với tốc độ cao.

Shara

Thế nhưng chắc chắn chẳng thế nào mà ngăn cản được các VĐV nữ hét to lúc thi đấu hay tập luyện. Làm sao họ kiểm soát được mình trong khi đang lao động một cách hăng say như thế. Bởi vậy trong thời gian tới, chứng kiến một VĐV thi đấu với những tiếng hét chắc chắn vẫn là điều không thể thiếu trong môn thể thao này.

Chang Chang