Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Bí mật về lục phủ ngũ tạng của Ronaldo

(Kenhthethao) - Tờ Tribuna Expresso (Bồ Đào Nha) đã từng đăng tải bài phỏng vấn thú vị với Jose Carlos Noronha, một trong những vị bác sĩ thân thiết của Cristiano Ronaldo. Ông tiết lộ bí mật về cơ thể phi thường có một không hai của siêu sao người Bồ.

Bác sĩ Noronha sống ở Porto, là một trong những chuyên gia đầu ngành trong điều trị chấn thương đầu gối. Ông từng điều trị cho các vận động viên ở 34 quốc gia khác nhau, trong đó có những siêu sao bóng đá như Ronaldo, Pepe hay Di Maria.

b13

Trong bài phỏng vấn với Tribuna Expresso năm 2016, bác sĩ Noronha đã tiết lộ bí mật về cách Ronaldo luôn duy trì được thể trạng tốt nhất mặc dù siêu sao người Bồ Đào Nha đã bước sang tuổi 31, và cơ địa quá hoàn hảo của anh.

b26

“Ronaldo là một vận động viên lý tưởng. Cậu ấy có một cơ thể độc đáo, rất ít người trong hàng triệu người có cơ địa tốt như cậu ấy. Nói thế nào nhỉ? Ronaldo giống như những chiếc xe mà đi du lịch hàng triệu km cũng không gặp bất kỳ vấn đề gì. Không chỉ cơ bắp, các bộ phận bên trong như tim, phổi, thận… của cậu ấy đều có các chỉ số ở mức cực kỳ lý tưởng. Điều này vừa do bẩm sinh, vừa do lối sống khi trưởng thành rất lành mạnh của Ronaldo”, ông Noronha mở đầu bài phỏng vấn.

b53

“Tôi biết Ronaldo trong suốt 11 năm qua, kể từ khi cậu ấy chuyển sang Manchester. Cậu ấy gặp một số vấn đề nhỏ với chấn thương và yêu cầu tôi tư vấn. Ngoài tính cách tuyệt vời, anh ấy còn là một vận động viên luôn sẵn sàng tuân thủ mọi thứ để giữ cho sức khỏe thể chất và tinh thần một cách tốt nhất, từ bữa ăn, giấc ngủ. Cậu ấy rất tỉ mỉ với những gì liên quan tới sức khỏe và cơ thể.

b64

Cậu ấy còn là người ham học hỏi. Thỉnh thoảng Ronaldo lại hỏi tôi xem có bài báo khoa học nào về dinh dưỡng hoặc có chủ đề nào đáng đọc trong lúc ăn hay không. Cậu ấy là một tấm gương tốt, một người đồng nghiệp thực sự khác biệt và rất đặc biệt”, chuyên gia đầu ngành về điều trị chấn thương gối tiếp lời.

b74

Quả thực, trời phú cho Ronaldo một thể trạng tốt, nhưng để có thể có được một nền thể lực sung mãn, Ronaldo đã phải đánh đổi bằng những giọt mồ hôi. Dĩ nhiên, tất cả cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu như Ronaldo không phải là người ham học hỏi, đọc những bài báo về khoa học dinh dưỡng để có thể gò mình vào một lịch tập luyện, ăn uống và ngủ nghỉ hợp lý. Đó chính là bí quyết là nên một siêu nhân như CR7 ngày hôm nay.”

Bóng Bánh/ Theo Thethaovaxahoi.vn